rssheader

26/09/2021

Cần Thơ chuẩn bị đón hơn 420 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về

Trường Tiến - 05/08/2021, 21:18 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở LĐ-TB&XH, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an, Sở Y tế, Sở GTVT, Sở Tài chính và UBND các quận/huyện có trách nhiệm tổ chức đón 428 người dân về Cần Thơ trong thời gian sớm nhất, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, theo thống kê số lượng người dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh có nhu cầu bức thiết trở về quê đã vượt số lượng theo kế hoạch.

Trên cơ sở đó, được sự thống nhất của UBND thành phố, Sở Sở LĐ-TB&XH ra thông báo ngừng tiếp nhận đăng ký trở về quê hương Cần Thơ của công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh, kể từ 17 giờ ngày 4/8.

Đối với công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Bình Dương có nhu cầu bức thiết trở về quê thì vẫn tiếp tục đăng ký đến khi có thông báo ngừng tiếp nhận thông tin khi đủ số lượng theo kế hoạch.

Người dân đăng ký trở về quê phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời gian tối đa 72 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm.

Không tiếp nhận các trường hợp những người là F0 đang điều trị; người là F1, F2 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực đang bị phong tỏa.

Trong chiều 5/8, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 17 giờ ngày 5/8, thành phố ghi nhận thêm 103 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tính từ 8/7 đến nay là 1.934 người.

Trong đó, 6 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế, 5 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm, 92 trường hợp trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm