rssheader

22/09/2021

Cần Thơ: 95% đối tượng nguy cơ sẽ được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Trường Tiến - 02/04/2021, 14:34 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

UBND TP Cần Thơ sẽ tổ chức thực hiện tiêm ngừa tại các cơ sở tiêm chủng cố định hoặc di động... ngay sau khi nhận được vắc xin phòng Covid-19 từ Bộ Y tế, với mục tiêu đề ra là 95% đối tượng nguy cơ được tiêm chủng đủ số mũi vắc xin phòng dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, thành phố triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021 và 2022 thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 sẽ tiêm cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở các cấp, nhân viên y tế tham gia trực tiếp công tác phòng dịch tại các bệnh viện được phân công điều trị ca nhiễm Covid-19, tham gia lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm Covid-19, nhân viên tham gia truy vết điều tra dịch tễ, nhân viên điều tra, truy vết, tham gia trực tiếp vào các hoạt động phòng, chống dịch, người làm việc ở các khu cách ly tập trung và người sinh sống ở những nơi có dịch...

Giai đoạn 2 là đối tượng chưa được tiêm ở giai đoạn 1 và lực lượng quân đội, công an, cán bộ hải quan, ngoại giao, những người làm công tác xuất nhập cảnh, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở đào tạo, những người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Riêng giai đoạn 3 sẽ tiếp tục tiêm ngừa cho các đối tượng ở giai đoạn 2 chưa được tiêm và cho những người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mạn tính, người làm trong các dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải du lịch... người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng khác theo quy định của Bộ Y tế.

UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở ngành có liên quan tổ chức thực hiện các hoạt động theo kế hoạch. Đồng thời, có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các đơn vị trong quá trình triển khai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm