rssheader

21/01/2021

Cận cảnh chiến sĩ Binh chủng hóa học khử khuẩn khu vực Sơn Trà

03/08/2020, 16:53 GMT+07 | Thời sự
Cận cảnh chiến sĩ Binh chủng hóa học khử khuẩn khu vực Sơn Trà

Cụ thể, bắt đầu từ 13 giờ 30 chiều cùng ngày, xe đặc chủng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đã có mặt trước Trung tâm y tế quận Sơn Trà để nạp hóa chất, chuẩn bị công việc phun hóa chất khử khuẩn phòng dịch COVID-19 trên toàn địa bàn quận Sơn Trà.

Các xe bắt đầu phun hóa chất khử khuẩn từ hướng phường An Hải Đông, An Hải Tây cho đến điểm cuối là phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Được biết, quân đội sẽ phun khử khuẩn tất cả các tuyến đường lớn nhỏ thuộc quận Sơn Trà. Riêng với các hộ có người nhiễm COVID-19 và các hộ là F1 sẽ được phun khử khuẩn trong nhà.

Đại úy Nguyễn Duy Thắng – Đại đội trưởng Đại đội số 7, Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân (Binh Chủng hóa học – Bộ Quốc phòng) cho hay, đây là hóa chất diệt trùng có tính oxy hóa cao nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ chiến sĩ, chính vì thế các cán bộ chiến sĩ tham gia phun khử khuẩn sẽ được trang bị đồ bảo hộ một cách kỹ lưỡng nhất.

“Đây là nhiệm vụ quan trọng, niềm vinh dự và trách nhiệm của lực lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhằm giữ gìn môi trường sống cho người dân”, Đại úy Thắng nói.

Một số hình ảnh phun hóa chất khử trùng chiều 3/8:

Hóa chất được đổ vào xe chuyên dụng để chuẩn bị đi phun khử khuẩn.  
 Hàng chục xe chuyên dụng của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân của Binh Chủng hóa học – Bộ Quốc phòng.
 Cán bộ chiến sĩ mặc đồ bảo hộ trước khi làm nhiệm vụ.
Sẵn sàng làm nhiệm vụ.
Xe chuyên dụng phun hóa chất khử khuẩn tuyến đường gần Trung tâm y tế quận Sơn Trà.
Xe chuyên dụng chở cán bộ chiến sĩ phun hóa chất khử khuẩn.
Phun hóa chất khử khuẩn dọc tuyến đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà).


Qua phường An Hải Tây cho đến điểm cuối là phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
Súng phun khử khuẩn chuyên dụng trên xe của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân (Binh Chủng hóa học – Bộ Quốc phòng).
Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân (Binh Chủng hóa học – Bộ Quốc phòng) sẵn sàng và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhằm giữ gìn môi trường sống cho người dân.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm