rssheader

20/04/2021

Cà Mau thông tin trường hợp liên quan đến ca nghi dương tính Covid-19 ở Bạc Liêu

Việt Hữu - 28/02/2021, 21:16 GMT+07 | Thời sự
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau họp khẩn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau họp khẩn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và trường hợp nghi dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện ở Bạc Liêu. Tỉnh này cũng đã khẩn trương tiến hành truy vết liên quan F1.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tại Cà Mau có 1 trường hợp tên T.P.H. (SN 1994, phường 6, TP Cà Mau).

Sáng nay (28/2), H. đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp địa phương tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Theo ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đáng ngại là tình hình dịch bệnh ở Campuchia. Tại Campuchia dịch đang bùng phát trở lại và các tỉnh miền Tây có nhiều dân đi làm ăn, sinh sống. Tại Cà Mau, người qua lại Campuchia làm ăn cũng không ít, điều này cần hết sức lưu ý.

Ông Trần Hồng Quân cũng yêu cầu sở ban ngành, đoàn thể, các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức đang trên địa bàn tiếp tục triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.  

Liên quan vấn đề triển khai khai báo y tế điện tử, ông Quân đề nghị tại các cơ quan nhà nước cần tạo ra mã QR code để tất cả người dân khi đến đó thì yêu cầu quét mã. Cơ quan chuyên môn cần nghiên cứu để quản lý thông tin hiệu quả, tiện lợi.

Trước đó, sáng 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến ca nghi dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Đó là trường hợp của ông T.V.T. (49 tuổi, quê Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) làm thuê cho những vuông tôm gần nhà và không đi đâu ra khỏi địa bàn; không tiếp xúc với ai và nghi nhiễm Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm