rssheader

19/09/2020

Cà Mau khuyến cáo người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

27/07/2020, 19:42 GMT+07 | Thời sự
Cà Mau khuyến cáo người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu tất cả những người từ nước ngoài trở về thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định. 

Tất cả những người đã đến TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và các vùng có dịch (từ ngày 15/7/2020) trở về hoặc đến Cà Mau phải khai báo y tế và thực hiện theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại gia đình theo hướng dẫn.

Đồng thời, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, TP Cà Mau khuyến cáo đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và các vùng có dịch (nếu không có công việc thực sự cần thiết).

Hạn chế việc tiếp xúc gần với những người đến từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và các vùng có dịch; khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đặc biệt là khi đến những nơi công cộng, những nơi tập trung đông người).

"Đối với một số đoàn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Cà Mau đã đến tham quan, du lịch, tham gia sự kiện tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và vùng có dịch trở về Cà Mau phải thống kê, báo cáo rõ danh sách, thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại gia đình theo quy định...", Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm