rssheader

14/04/2021

Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong tại Quảng Bình

Vĩnh Quý - 18/12/2019, 13:51 GMT+07 | Thời sự
Nghi vấn về cái chết bất thường của sản phụ Lê Thị Nga, người nhà sản phụ này đã không đồng ý đưa thi thể về mà tập trung yêu cầu bệnh viện và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình làm rõ nguyên nhân. Nghi vấn về cái chết bất thường của sản phụ Lê Thị Nga, người nhà sản phụ này đã không đồng ý đưa thi thể về mà tập trung yêu cầu bệnh viện và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình làm rõ nguyên nhân.

Ông Dương Thanh Bình cho biết thêm, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn và mời các chuyên gia, các bác sĩ có chuyên môn cao của Bệnh viện TW Huế, trường Đại học Y khoa Huế tham gia hội đồng này nhằm đánh giá khách quan và đúng về nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của sản phụ Lê Thị Nga.

Sáng nay (18/12) lãnh đạo bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã cử đoàn đến thăm viếng, động viên và chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình sản phụ Lê Thị Nga. 

Hiện tại, lãnh đạo bệnh viện đã ra quyết định đình chỉ đối với đội ngũ y bác sĩ liên quan đến sự việc để làm rõ nguyên nhân. Đồng thời các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình cũng đã vào cuộc độc lập nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Nga.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, sáng 17/12, sản phụ Lê Thị Nga sinh năm 1985 ở  (Bố Trạch – Quảng Bình) đã tử vong sau khi sinh.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong của sản phụ này do quá trình sinh con tại bệnh viện sản phụ đã bị rối loạn đông máu nặng, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Bệnh viện thì sản phụ Lê Thị Nga (SN 1985) trú tại xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) nhập viện vào lúc 8 giờ ngày 15/12, tại Khoa Sản phụ.

Sau khi nhập viện, sản phụ được chẩn đoán chuyển dạ, sinh lần thứ 3, thai 40 tuần tuổi, ối ít. Trong quá trình theo dõi chuyển dạ, đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng để sinh.

Trong quá trình chuyển dạ, sản phụ có dấu hiệu chuyển nặng và nghi ngờ bị vỡ tử cung, buộc phải cấp cứu khẩn cấp. Sản phụ được nhanh chóng tiến hành mổ ổ bụng để lấy thai nhi và cầm máu.

Quá trình phẫu thuật cắt tử cung và cầm máu thì tình trạng của bệnh nhân có diễn biến nặng hơn và xấu đi. Cụ thể, bệnh nhân bị tụt huyết áp và ngừng tim.

Sau khi hoàn thành ca mổ, sản phụ Nga được chuyển sang Khoa hồi sức tích cực - Chống độc để tiếp tục điều trị. Lúc này, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, suy đa phủ tạng.

Theo kết quả hội chẩn, Bệnh viện phát hiện bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực, Bệnh viện cũng đã sử dụng tất cả các thuốc, dịch truyền có thể, kết hợp với lọc máu liên tục... để cấp cứu cho sản phụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm