rssheader

19/09/2021

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân lên tiếng vụ ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức

Hải Minh - 05/06/2019, 19:55 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trao đổi với báo chí bên hàng lang Quốc hội Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trao đổi với báo chí bên hàng lang Quốc hội

Liên quan đến vụ ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức ngay sau buổi sáng được điều động giữ chức PGĐ Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, trả lời báo chí bên lề Quốc hội chiều nay (5/6), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, cán bộ phân công là do tổ chức, còn người cán bộ đó cảm thấy khả năng, trình độ của mình như thế nào, có phù hợp hay không thì có quyền báo với tổ chức, còn quyền quyết định là do tổ chức.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, điều này là do cấp quản lý cán bộ quyết định, còn nguyện vọng của các cán bộ này sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét.

Khả năng anh Hải thấy chưa hợp chuyên môn với việc này, chưa làm công việc này ngày nào nên có thể không hoàn thành nhiệm vụ. Nếu thấy khả năng mình không hoàn thành thì họ từ chối. Còn đề bạt, phân công cán bộ là quyền của tổ chức và cơ quan quản lý; họ sẽ đánh giá xem xét.

Cán bộ có nguyện vọng xin chuyển vị trí khác hoặc không làm vị trí đó nhưng quyền quyết định là cơ quan quản lý cán bộ. Họ sẽ căn cứ vào yêu cầu, năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế của công việc.

“Tôi nghĩ trước tiên là cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức, còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét. Còn anh có nguyện vọng, xin chuyển hay gì đó thì là phần cá nhân.

Vậy nên tôi nghĩ giờ anh Hải phải chấp hành phân công của tổ chức đã, sau đó có nguyện vọng thế nào thì trình bày lại” – ông Tân nói đồng thời nhấn mạnh: Không thực hiện nhiệm vụ được phân công thì xử lý theo quy định của Đảng, nhà nước.

Bộ trưởng cho hay: Không chấp hành quyết định thì nhất định phải được xem xét xử lý rồi. Vì quy định của Đảng, nhà nước thế rồi. Nhưng đương nhiên cơ quan sử dụng cán bộ phải xét đến nguyện vọng của cán bộ nữa. Còn việc cán bộ là phải chấp hành việc Đảng, nhà nước phân công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm