rssheader

06/03/2021

Bộ GD&ĐT: Kiên quyết không sử dụng các công trình trường, lớp học không đảm bảo an toàn

Thanh Tuấn - 08/09/2020, 17:50 GMT+07 | Thời sự
Nơi cánh cổng  trường đã cướp đi sinh mạng của 3 học trò nhỏ tuổi ở phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) ngày 7/9. Ảnh: Internet Nơi cánh cổng trường đã cướp đi sinh mạng của 3 học trò nhỏ tuổi ở phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) ngày 7/9. Ảnh: Internet

Bộ GD&ĐT vừa có công văn 3455/BGDĐT-CSVC, do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ký, gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho HS.

Theo Bộ GD&ĐT, trong những năm qua, một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn ảnh hưởng đến môi trường an toàn cho HS tại các trường học, như: Sập cổng trường, sập tường rào, sập trần lớp học… Nguyên nhân chủ yếu là do các công trình trường học được xây dựng từ lâu nhưng không thực hiện việc cải tạo, bảo trì theo quy định và các cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng trường học.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, đảm bảo môi trường dạy và học an toàn, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn số 64/BGDĐT-CSVC ngày 9/1/2018 về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho HS.

Bộ GD&ĐT đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan có liên quan thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT tại công văn số 64/BGDĐT-CSVC ngày 9/1/2018 về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho HS.

Tiến hành rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường, nhất là trong mùa mưa bão, lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho HS và GV.

Kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải tạo, sửa chữa, nâng cấp.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời phản ánh tình hình về Bộ GD&ĐT để phối hợp, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm