rssheader

01/12/2020

Bị tước danh hiệu, Nguyễn Thị Thành vẫn được giữ vương miện 7.500 USD

16/03/2017, 01:07 GMT+07 | Thời sự
Bị tước danh hiệu, Nguyễn Thị Thành vẫn được giữ vương miện 7.500 USD

Tuoc danh hieu, Nguyen Thi Thanh van duoc giu vuong mien 7.500 USD - Anh 1

Nguyễn Thị Thành dù bị tước danh hiệu nhưng vẫn được Ban tổ chức cho phép giữ vương miện làm kỷ niệm

Chiều 15/3, bà Mỹ Dung – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam chia sẻ với PV Dân Việt, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu và vương miện Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, do vi phạm Nghị định 97, quy định các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, theo bà Mỹ Dung, Ban tổ chức đã thống nhất sẽ để Nguyễn Thị Thành giữ vương miện trị giá 7.500 đô la làm kỷ niệm, đồng thời vị trí Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam sẽ bỏ trống. Bởi danh hiệu Á khôi 1 là kết quả chấm thi từ Ban giám khảo và khán giả, nên không thể hủy bỏ và thay thế dễ dàng.

Cũng theo bà Mỹ Dung, Ban tổ chức không phải không biết chuyện Nguyễn Thị Thành đã từng vướng vào lùm xum tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thế nhưng, ngay từ lúc nộp hồ sơ, Nguyễn Thị Thành đã có lời tâm sự, mong có một cơ hội để khẳng định sự thay đổi, nỗ lực suốt thời gian kể từ khi rời khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mà không nghĩ cần phải có giải thưởng.

“Vì điều này, chúng tôi nghĩ, mỗi cuộc thi có một tiêu chí, quan điểm khác nhau. Với cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam, ngoài việc phải làm thực hiện theo quy định của Nghị định đã được ban hành thì quan điểm của Ban tổ chức cũng có cái nhìn nhân văn hơn với một cô gái muốn chứng tỏ cho công chúng sự thay đổi, trưởng thành sau vấp ngã” - Bà Mỹ Dung chia sẻ.

Tuoc danh hieu, Nguyen Thi Thanh van duoc giu vuong mien 7.500 USD - Anh 2

Bà Mỹ Dung cũng cho biết thêm: Trước đó, Ban tổ chức đã có sự tham khảo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa, trường hợp bọc răng của Nguyễn Thị Thành chưa thể gọi là phẫu thuật thẩm mỹ tuy nhiên quy định là quy định, không thể làm khác được.

"Nhưng tôi mong muốn tới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn nên đề xuất với Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Chính phủ sửa đổi Nghị định 79 về điều khoản các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo tôi, cần nói cụ thể hơn nữa, thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ, thế nào thì không phải phẫu thuật thẩm mỹ. Dựa vào đó, các thí sinh, ban tổ chức các cuộc thi sắc đẹp cũng như cơ quan quản lý nhà nước không bị lúng túng trong việc xử lý cũng như xử phạt" - Bà Dung đề xuất.

Theo bà Mỹ Dung, chiều 15/3, Ban tổ chức sẽ có thông báo chính thức gửi báo chí về văn bản thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành, đồng thời Ban tổ chức sẽ gửi công văn giải trình gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm