rssheader

04/08/2021

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm ngừng khám bệnh sau khi phát hiện ca COVID-19

Phạm Hiền - 05/05/2021, 14:50 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chiều 5/5, Bệnh viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết đã có quyết định thông báo về tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng 5/5.

Theo thông báo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Các khoa: Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19.

Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho nhân viên bệnh viện. Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, chiều 4/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã thông báo về 1 ca dương tính mới. Đó là bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sống ở địa chỉ số 2/87/409 phố Kim Mã.

Được biết, ca nghi nhiễm này rất phức tạp vì di chuyển nhiều, F1 rải rác ở các quận, huyện Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Theo Giám đốc Sở Y tế, người này có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h - 0h ngày 29/4. Các quận, huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm