rssheader

05/12/2020

Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã khỏi bệnh

Hoàng Vinh - 19/09/2020, 09:54 GMT+07 | Thời sự
Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho bệnh nhân 1015. 

Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho bệnh nhân 1015.

Cụ thể, bệnh nhân 1015 tên N.T.B.P (SN 1976, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi cho hay, ngày 18/9, đơn vị sẽ chuyển 2 bệnh nhân khỏi Covid-19 đang được điều trị bệnh nền tại Bệnh viện Phổi sang Bệnh viện Đà Nẵng, theo đó Bệnh viện Phổi sẽ chính thức không còn bệnh nhân mắc Covid-19.

“Tối 27/7, là ngày đầu tiên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19. Các bệnh nhân lúc đó rất đông và đều có bệnh nền tương đối nặng vì có xuất phát điểm từ Bệnh viện Đà Nẵng”, bác sĩ Phúc nói.

Theo bác sĩ Phúc, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã tiếp nhận điều trị cho 116 bệnh nhân mắc Covid-19 với tỷ lệ tử vong thấp (3 bệnh nhân) đây nỗ lực chung của các y, bác sĩ Bệnh viện chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi.

“Đến thời điểm này, bệnh nhân cuối cùng được xuất viện, đây là niềm vui, niềm tự hào của tất cả chúng tôi khi đã hoàn thành nhiệm vụ đối với thành phố, Sở Y tế giao. Ngày 18/9, 2 bệnh nhân khỏi Covid-19 đang được điều trị bệnh nền tại Bệnh viện Phổi cũng sẽ được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, Bệnh viện Phổi sẽ tiến hành khử khuẩn, làm sạch khoa ICU để chuẩn bị tiếp nhận các bệnh nhân nặng hồi sức lao và bệnh phổi”, bác sĩ Phúc thông tin thêm.

Cũng theo bác sĩ Phúc, Sở Y tế Đà Nẵng đã giao cho Bệnh Viện Phổi sẽ là nơi tiếp tục điều trị, cách ly các bệnh nhân Covid-19 (nếu có) trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm