rssheader

02/12/2020

Bảo đảm cấp điện ổn định cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Tiến Chung - 20/06/2019, 08:29 GMT+07 | Thời sự
Duy tu, bảo dưỡng đường dây bảo đảm cấp điện ổn định cho Kỳ thi THPH quốc gia 2019 Duy tu, bảo dưỡng đường dây bảo đảm cấp điện ổn định cho Kỳ thi THPH quốc gia 2019

Theo dự báo trong những ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết ở các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên có nắng nóng, chiều tối nhiều nơi có mưa rào, kèm giông sét dễ gây ra các sự cố trên lưới điện. Vì vậy, EVNCPC chỉ đạo các công ty điện lực thành viên ngay từ đầu tháng 5/2019 đã tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không bảo đảm, xử lý các điểm tiếp xúc xấu, bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, tin cậy.

Bên cạnh đó, các công ty điện lực thành viên đã chủ động làm việc với Sở GD&ĐT, các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi. Trên cơ sở đó, các công ty điện lực lập phương án ưu tiên cấp điện chi tiết cho 379 điểm thi. Riêng 13 địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi, các đơn vị đã lên phương án cấp điện và bố trí nguồn máy phát dự phòng tại chỗ để bảo đảm cấp điện liên tục 24/24 giờ từ ngày 13/6 - 27/6/2019.

Công tác chuẩn bị và phương án cấp điện cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019 hiện đã sẵn sàng. Trong suốt thời gian này, các đơn vị dừng tất cả các công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện các địa điểm phục vụ kỳ thi. Đồng thời tổ chức trực, tăng cường lực lượng xử lý sự cố, sửa chữa điện; chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, chuyển đổi phương thức vận hành dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm