rssheader

27/11/2020

Bác tin cầu Phú Mỹ 3.000 tỷ bị nứt

03/08/2015, 07:30 GMT+07 | Thời sự
Bác tin cầu Phú Mỹ 3.000 tỷ bị nứt

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một tấm ảnh do một người dân chụp được cho thấy cầu dây văng Phú Mỹ, TP.HCM bị hở khe co giãn và có nguy cơ thiếu an toàn.

Trước thông tin này, chiều 2/8, nhóm phóng viên Thời sự đã ghi lại một số hình ảnh tại hiện trường và đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty BOT Cầu Phú Mỹ, TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Thành Thái - Tổng Giám đốc Công ty BOT Cầu Phú Mỹ, TP.HCM, chuyện này bắt đầu từ một tấm ảnh của một người dân đăng trên facebook.

Người này khi lên cầu, quan sát khe co giãn của cầu nhìn thấy vết hở, đã chụp hình và cảnh báo mọi người qua facebook không nên đi trên cây cầu này. Ông Nguyễn Thành Thái khẳng định, việc lo ngại của mọi người xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về thiết kế cầu.

Theo quan sát của phóng viên, thực tế có khoảng cách hở tại khe co giãn ở trụ cầu thứ hai giữa phần cầu chính (cầu dây văng) và phần cầu dẫn phía Quận 7 theo ước lượng lên tới hơn 50cm. Tuy nhiên, theo ông Thái, việc thiết kế ngay từ đầu đã như vậy nên sẽ không có chuyện gì xảy ra. Hiện nay việc lưu thông của các loại xe cộ qua cầu Phú Mỹ hoàn toàn bình thường.

"Tôi xin khẳng định, có thể yên tâm sử dụng cầu Phú Mỹ 100 năm nữa và chưa có vấn đề gì xảy ra vì đây là cầu đã được xác nhận bởi Bộ Xây dựng là cầu tốt nhất của Việt Nam. Cầu đã hoàn thành với tiến độ và chất lượng của châu Âu và thế giới" - Ông Nguyễn Thành Thái khẳng định.

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng hiện đại nhất TP.HCM do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ làm chủ đầu tư theo hình thức BOT, được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2009.

Theo VTV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm