rssheader

27/07/2021

Bắc Ninh: Địa phương mới giảm mức độ giãn cách xã hội không được chủ quan, lơ là

Đăng Chung - 17/06/2021, 16:34 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu sáng 17/6. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu sáng 17/6.

Báo cáo của Sở Y tế cho thấy, tính đến 18h ngày 16/6, toàn tỉnh ghi nhận 1.451 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Bắc Ninh ghi nhận 642 ca. Hiện có 722 bệnh nhân đang điều trị, 700 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện.

Thời gian qua, ngành Y tế đã phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy định tạm thời đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch trong tình hình mới; thành lập Tổ phân tích dữ liệu dịch tễ phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, tiếp tục, truy vết, khoanh vùng và xử lý các ổ dịch; triển khai xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại các địa phương; giảm mức độ giãn cách xã hội và dỡ bỏ khoanh vùng cách ly...

Hiện nay, tại địa bàn thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ, huyện Thuận Thành vẫn ghi nhận số ca mắc mới trong cộng đồng; tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, một bộ phận người dân tuân thủ chưa tốt các biện pháp phòng, chống dịch, có tư tưởng chủ quan, là nguyên nhân gây nguy cơ dịch bùng phát trở lại...

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và biểu dương ngành Y tế, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cơ quan, đơn vị, địa phương thời gian qua đã rất cố gắng, nỗ lực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu với những địa phương mới giảm mức độ giãn cách xã hội sang thực hiện Chỉ thị số 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ, tuyệt đối không được chủ quan, phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bởi nhân dân là lực lượng chính, lực lượng quyết định thành công trong cuộc chiến chống Covid-19. Việc tháo gỡ các chốt cần tính toán kỹ lưỡng và thực hiện có lộ trình, kế hoạch.  

Đối với địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, khống chế không để dịch lây lan ra vùng ngoài; truy vết thần tốc nếu có ca mắc mới và tiếp tục xét nghiệm sàng lọc làm sạch để dỡ phong tỏa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm