rssheader

20/09/2021

Bắc Giang: Huyện Hiệp Hoà chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị 15 từ 12h ngày 21/6

Tuấn Khang - 21/06/2021, 13:30 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, Quyết định số 619/QĐ – UBND ngày 21/6 của UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ: Điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CTTTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa kể từ hồi 12h ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới.

Để việc thực hiện giãn cách xã hội diễn ra nghiêm túc, tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Huyện Hiệp Hoà, dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga, …)

Đối với việc hiếu, người dân được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Người dân chấp hành nghiêm việc hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Toàn thể nhân dân được yêu cầu tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tỉnh Bắc Giang giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h ngày 21/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm