rssheader

23/06/2021

An Giang: Cách ly học sinh Trường Tiểu học do liên quan ca tái dương tính Covid-19

Trường Tiến - 08/05/2021, 18:07 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trường hợp tái dương tính Covid-19 là anh H.N.H (BN 2606), sinh năm 1993, ngụ tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (An Giang). Anh H đã tái dương tính với virus SAR-CoV-2 sau 14 ngày theo dõi tại gia đình.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, anh H. đi làm tại Philippines. Ngày 29/3, sau khi đáp chuyến bay về Việt Nam tại Sân bay Cần Thơ, anh được đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre.

Ngày 31/3, anh có kết quả xét nghiệm dương tính virus SAR-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Bến Tre. Đến ngày 23/4 anh được xuất viện và được chuyển về địa phương, theo dõi cách ly tại nhà tại ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (An Giang).

Trong thời gian theo dõi cách ly tại nhà, anh H. có ý thức cách ly tốt, không đi đâu và ở nhà cùng 3 người gồm: Ba, mẹ và cháu.

Ngày 29/4, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Đến ngày 7/5, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính virus SAR-CoV-2.

Theo ông Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh An Giang: Hiện tại các trường hợp liên quan (ba, mẹ và cháu) được cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Mỹ Luông lúc 21 giờ ngày 7/5 và đã được lấy mẫy xét nghiệm vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 8/5.

CDC đang tiếp tục điều tra bổ sung các mốc dịch tễ của đối tượng. Điều tra, lập danh sách quản lý những người có tiếp xúc gần (F2) với các trường hợp liên quan với anh H.

CDC An Giang cũng đề nghị Trung tâm y tế huyện Chợ Mới tiếp tục chỉ đạo địa phương phối hợp truy vết các trường hợp liên quan với đối tượng; hướng dẫn việc khử khuẩn tại nhà của anh H. Huyện Chợ Mới cũng phong tỏa 2 tổ (10 và 14), ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân. 

Thông tin từ Trường Tiểu học A Bình Phước Xuân, do con trai anh H. học tại trường nên tạm thời yêu cầu học sinh cách ly tại gia đình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm