An Giang: Cách ly học sinh Trường Tiểu học do liên quan ca tái dương tính Covid-19

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang thông tin, ngày 8/5 có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19 (BN2606) tại huyện Chợ Mới. Liên quan ca này, học sinh một trường tiểu học được yêu cầu cách ly tại gia đình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trường hợp tái dương tính Covid-19 là anh H.N.H (BN 2606), sinh năm 1993, ngụ tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (An Giang). Anh H đã tái dương tính với virus SAR-CoV-2 sau 14 ngày theo dõi tại gia đình.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, anh H. đi làm tại Philippines. Ngày 29/3, sau khi đáp chuyến bay về Việt Nam tại Sân bay Cần Thơ, anh được đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre.

Ngày 31/3, anh có kết quả xét nghiệm dương tính virus SAR-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Bến Tre. Đến ngày 23/4 anh được xuất viện và được chuyển về địa phương, theo dõi cách ly tại nhà tại ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (An Giang).

Trong thời gian theo dõi cách ly tại nhà, anh H. có ý thức cách ly tốt, không đi đâu và ở nhà cùng 3 người gồm: Ba, mẹ và cháu.

Ngày 29/4, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Đến ngày 7/5, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính virus SAR-CoV-2.

Theo ông Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh An Giang: Hiện tại các trường hợp liên quan (ba, mẹ và cháu) được cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Mỹ Luông lúc 21 giờ ngày 7/5 và đã được lấy mẫy xét nghiệm vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 8/5.

CDC đang tiếp tục điều tra bổ sung các mốc dịch tễ của đối tượng. Điều tra, lập danh sách quản lý những người có tiếp xúc gần (F2) với các trường hợp liên quan với anh H.

CDC An Giang cũng đề nghị Trung tâm y tế huyện Chợ Mới tiếp tục chỉ đạo địa phương phối hợp truy vết các trường hợp liên quan với đối tượng; hướng dẫn việc khử khuẩn tại nhà của anh H. Huyện Chợ Mới cũng phong tỏa 2 tổ (10 và 14), ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân. 

Thông tin từ Trường Tiểu học A Bình Phước Xuân, do con trai anh H. học tại trường nên tạm thời yêu cầu học sinh cách ly tại gia đình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Những người chưa từng trải qua thất bại thường tỏ ra yếu đuối khi đối mặt với khó khăn. (Ảnh: ITN).

Người thầy vô hình ai cũng cần trong đời

GD&TĐ - Trên con đường dẫn đến thành công, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp thất bại. Nhưng, chính những thất bại này lại trở thành “người thầy” dẫn lối để chúng ta tiến tới thành công.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.