rssheader

27/11/2020

50 doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung vào năm 2020

Tiến Vượng - 20/10/2017, 17:18 GMT+07 | Thời sự
 Các đại biểu - khách mời chụp hình lưu niệm tại buổi hội thảo Các đại biểu - khách mời chụp hình lưu niệm tại buổi hội thảo

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện đến từ Bộ Công thương, Bộ Khoa học công nghệ, Hiệp hội DN điện tử Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Sở công thương, Sở Khoa học công nghệ và các cơ quan quản lý liên quan tại TPHCM.

Ngay sau sự kiện, Samsung sẽ xây dựng kế hoạch để tư vấn và bồi dưỡng cho một trong số các DN này nâng cao năng lực sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để 6 DN cung ứng khác của Samsung chia sẻ thành tích xuất sắc mà họ đã đạt được sau khi kết thúc chương trình tư vấn 3 tháng cùng với chuyên gia Hàn Quốc để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Tổ hợp nhà máy SEHC được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2016 với tổng số vốn đầu tư 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TPHCM.

Tại sự kiện, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Bắt đầu từ những Triển lãm Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ như thế này, chúng tôi đã tìm thấy và bồi dưỡng được những DN cung ứng Việt Nam có tiềm năng lớn, có ý chí và quyết tâm cao để tiếp thu đổi mới nhằm hoàn thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Đây chính là hướng đi chiến lược không chỉ giúp hiện thực hóa mục tiêu nâng tổng số DN cung ứng Việt Nam cho Samsung lên 29 DN vào cuối năm 2017, tiến tới 50 DN vào năm 2020, mà quan trọng hơn là có thể tạo ra những DN cung ứng hạt nhân nòng cốt, có tác động lan tỏa đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao là một trong ba lĩnh vực chủ yếu trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Những sự kiện như Triển lãm Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ là minh chứng khẳng định cam kết của Samsung trong việc chung tay cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy, tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương để sản xuất các linh kiện điện tử cho tập đoàn.

Sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, con số các DN Việt Nam là nhà cung cứng cấp 1 của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ: từ 4 DN năm 2014 lên tới 27 DN tại thời điểm hiện tại. Các DN này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (TPHCM), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên). Dự kiến, tổng DN cấp 1 của Samsung sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017, và 50 DN vào năm 2020.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm