rssheader

28/01/2021

3 khu đất liên quan đến Vũ “Nhôm” dự kiến sẽ được bàn giao cho Đà Nẵng trong tháng 7/2020

08/07/2020, 09:29 GMT+07 | Thời sự
3 khu đất liên quan đến Vũ “Nhôm” dự kiến sẽ được bàn giao cho Đà Nẵng trong tháng 7/2020

Ông Trần Phước Thu - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay đơn vị mới nhận được một phần bản án của liên quan Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) năm 2019. Bốn khu đất này nằm trong Bản án số 346/2019/HS-PT ngày 13/6/2019 của TAND Cấp cao tại Hà Nội, được tuyên thu hồi, bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng.

Cụ thể, Chi cục thi hành án quận Hải Châu được ủy thác thi hành án đối với khu đất 16 Bạch Đằng. Đối với khu đất này Chi cục thi hành án quận Hải Châu phối hợp với các ngành chức năng xác minh, khu đất này hiện là đất trống được rào xung quanh, không có người bảo quản. Trong khi đó, bản án tuyên giao nhà và đất. Nhưng hiện nay tình trạng không giống như bản án đã tuyên.

 Ông Trần Phước Thu - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng.

“Hiện cơ quan thi hành án phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục tiến hành thực hiện  thi hành án. Dự kiến trong tháng 7/2020 sẽ bàn giao khu đất này cho UBND TP Đà Nẵng”, ông Thu thông tin.

Tại khu đất 319 Lê Duẩn, Chi cục thi hành án quận Thanh Khê đang phối hợp các ngành chức năng thực hiện giao đất. Hiện trạng khu đất này có chi nhánh Công ty TNHH Pizza Việt Nam đang thuê, và họ cam kết bàn giao sau khi cơ quan thi hành án thông báo.

“Tuy nhiên, bên bị tuyên phải bàn giao trong bản án là Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Chấn Phong cho rằng tài sản này không phải của công ty mà là của Phan Văn Anh Vũ, nên đã không đồng ý bàn giao cho cơ quan thi hành án thi hành”, ông Thu thông tin.

Hiện, gia đình Phan Văn Anh Vũ đang làm đơn khiếu nại vì cho rằng đây là tài sản chung của hai vợ chồng Vũ. Cơ quan thi hành án sẽ căn cứ theo nội dung bản án, đồng thời giải quyết việc khiếu nại trên cơ sở quy định pháp luật. Và dự kiến sẽ có kế hoạch giao tài sản cho UBND TP Đà Nẵng trong tháng 7/2020.

Dự án Đa Phước.

Khu đất thứ ba là dự án vệt du lịch ven biển, diện tích hơn 15.500 m2. Hiện, ranh giới của dự án này chưa cụ thể, rõ ràng. Chi cục thi hành án quận Ngũ Hành Sơn đang phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, về địa giới hành chính... để xác định rõ trên dự án có gì. Dự kiến cũng bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng trong tháng 7 này.

Khu đất thứ tư với diện tích 3.264m2, hiện đang gặp vướng mắc đó là hiện khu đất này có trường mẫu giáo ABC. Trước nay, bản án sơ thẩm thì có đề cập, tuy nhiên bản án phúc thẩm thì không được tuyên trong bản án mà chỉ tuyên giao quyền sử dụng đất. Nhưng như vậy quyền lợi người đang thuê khu đất này rất vướng.

“Hiện nay, trường mẫu giáo ABC đang hoạt động bình thường và có khoảng 200 học sinh đang học tại đây, số lượng cán bộ giáo viên của trường là 40 người. Đây là vướng mắc của cơ quan thi hành án. Lãnh đạo Cục tiếp tục chỉ đạo họp liên ngành với UBND TP Đà Nẵng để tháo gỡ vướng mắc này. Nếu khó khăn vướng mắc vượt tầm thì căn cứ quy định báo cáo cơ quan cấp cao hơn, để có biện pháp”, ông Thu thông tin.

Về dự án Đa Phước, ông Thu cho hay, bản án này Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng chưa nhận được ủy thác.

“Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã làm việc với Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ đối với khu đô thị Đa Phước, ủy thác cho Cục thi hành án dân sự  TP Đà Nẵng thi hành. Hiện chưa biết những khó khăn vướng mắc như thế nào, nên chưa thể báo cáo được”, ông Thu nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm