rssheader

29/11/2020

VFF “tuýt còi” Quế Ngọc Hải và công ty game vi phạm bản quyền

Quy Hưng - 04/09/2020, 12:20 GMT+07 | Thể thao

Thông báo trên website của VFF, chiều 3/9, nhấn mạnh: “Bản quyền hình ảnh trận đấu của ĐTQG Việt Nam và hình ảnh ĐTQG Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của VFF.

Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận chính thức của VFF.

Vì thế, việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của VFF là vi phạm quyền sở hữu của VFF.

VFF đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh ĐTQG Việt Nam ra khỏi Clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng Game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là ĐTQG Việt Nam.

VFF cũng yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên đội tuyển quốc gia tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua”.

Quế Ngọc Hải trong màu áo tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sở dĩ VFF phải lên tiếng, xuất phát từ việc hôm 29/8 thủ quân tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đăng lên trang cá nhân đoạn clip đóng quảng cáo cho một công ty game.

Tuy nhiên, đoạn quảng cáo của trên sử dụng một số cảnh quay của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và đấu trường AFF Cup 2018, mà chưa xin phép.

Sau khi truyền thông lên tiếng nhận định đã vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTQG và hình ảnh Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ hiện đang đầu quân cho Viettel đã gỡ bỏ clip quảng cáo trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tuyển thủ quê gốc Nghệ An vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ việc mà bản thân anh đang phải chịu nhiều áp lực.

Theo vff.org.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm