rssheader

26/09/2020

VFF có nên tham khảo bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ?

31/07/2020, 16:57 GMT+07 | Thể thao
VFF có nên tham khảo bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ?

Thông tin trên được chính Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Ozdemir, ngày 30/7 xác nhận.

Theo đó, 3 CLB Ankaragucu, Kayserispor và Yeni Malatyapor đáng lẽ đã phải xuống hạng, vì kết thúc mùa giải ở 3 vị trí cuối bảng giải đấu có 18 đội tham gia.

Tuy nhiên, người đứng đầu bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cả 3 đội bóng trên vẫn sẽ ở lại Superlig mùa tới, cùng với 3 đội top đầu hạng dưới sẽ được đôn lên.

Do đó, cuối mùa giải sau 2020/21, giải Superlig sẽ có 4 đội phải xuống hạng, đưa số lượng đội bóng xuống còn 20 (đội) ở mùa giải tiếp theo.

Các đội tham gia hạng đấu thấp hơn Superlig của Thổ Nhĩ Kỳ vì thế cũng sẽ không có suất phải xuống hạng. Chủ tịch Ozdemir nói và cho biết thêm "Tuy nhiên, chức vô địch Superlig vẫn được trao cho đội bóng Istanbul Basaksehir"

Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ mùa giải 2019/20 buộc phải tạm hoãn hồi tháng 3 nhưng trở lại vào tháng 6 mà không có khán giản đến sân nhằm ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2.

Do ảnh hưởng của covid-19 đến nay bóng đá Việt Nam đã 2 lần phải tạm hoãn. Trong bối cảnh đó, đã có 4 đội bóng gồm Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An gửi kiến nghị lên VFF "kết thúc luôn" V-League và trao chức vô địch cho đội dẫn đầu Sài Gòn.

Kiến nghị trên vẫn đang nhận những ý kiến trái chiều vì nếu như "kết thúc luôn" giải đấu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của đội tuyển quốc gia. Thế nên, và rất hi vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để sân chơi V-League có thể tiếp tục.

Nhưng giả sử, tình huống bất khả kháng thì phía VFF cũng nên tham khảo cách làm của Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, sẽ không có đội bóng nào tại V-League mùa này phải xuống hạng, cùng đó sẽ thăng hạng cho đội hạng Nhất. Tăng số lượng bao nhiêu, tăng như thế nào ban chuyên môn của VFF tính toán cụ thể.

Thiết nghĩ, nếu tăng số lượng đội bóng tại V-League sẽ giúp giải đấu hấp dẫn hơn giàu sức cạnh tranh hơn bởi có nhiều suất lên xuống hạng so với hiện nay khi chỉ có 14 đội tham dự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm