rssheader

13/08/2020

V-League 2020 đi về đâu!?

02/08/2020, 13:16 GMT+07 | Thể thao
V-League 2020 đi về đâu!? V-League 2020 đi về đâu!?

Sau 2 vòng đấu, các đội bóng đã vào guồng, chất lượng chuyên môn được nâng lên, một lần nữa, Covid-19 đã khiến mọi hoạt động phải tạm ngừng. V-League sau lần hoãn thứ 2, đã trở lại vào đầu tháng 6. Thể thức thay đổi. Các đội bóng được phép mở cửa đón khán giả vào sân.

Trong bức tranh ảm đạm màu xám của bóng đá thế giới, Việt Nam trở thành điểm sáng hiếm hoi. Những trận đấu diễn ra trong bầu không khí cuồng nhiệt của khán giả, phát đi thông điệp đầy ý nghĩa vào thời điểm cả thế giới vẫn đang quay cuồng chống dịch. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang!

Covid-19 quay trở lại. Lần thứ 3 V-League 2020 phải tạm hoãn và không thể xác định lộ trình trở lại.

Số phận vốn mong manh V-League 2020 đứng trước ngã ba đường, chơi tiếp hay nghỉ? Ban tổ chức mà đại diện là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) không thể dừng lại. Họ đôn lịch thi đấu cúp Quốc gia thế chỗ. Động thái đó được lý giải rằng, do không có Đà Nẵng và Quảng Nam nên các đội bóng khác không phải đến hai địa phương kể trên thi đấu.

VPF tính cũng không bằng Covid-19 "tính"! Những đội bóng mà họ cho rằng có thể đá cúp quốc gia vẫn "dính" đến Covid-19. Ngày 18/7, Than QN đến Đà Nẵng thi đấu và lưu trú bốn ngày. Ngày 23/7, Đà Nẵng đấu Viettel trên sân Hàng Đẫy, và họ cũng ở Hà Nội ba ngày. Than QN (đã cách ly) và Viettel chưa chắc an toàn. Những khả năng xấu có thể xảy đến với bất kỳ đội bóng nào từng đấu Đà Nẵng hay Quảng Nam trong tháng 7. Kế hoạch đá cúp của VPF phá sản.

Sông Lam Nghệ An đã khởi xướng và ít nhất ba CLB khác cùng đồng tình đề xuất hủy bỏ mùa giải. Tuy nhiên, Thường trực LĐBĐVN quyết định: V-League chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng, khi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không cho phép. Bóng đá sống bằng tiền tài trợ. Các hợp đồng đã ký trên nguyên tắc phải thực hiện. Hơn nữa, một giải đấu đang đối mặt với nhiều vấn đề, năng lực trọng tài có vấn đề, bạo lực sân cỏ manh nha bùng phát, giờ lại hủy mùa giải khi mới đi nửa chặng đường, liệu còn sức hút với nhà tài trợ?

Trong cuộc chơi vốn đầy phức tạp và toan tính như V-League, cái được và mất của việc chơi hay nghỉ đang được các bên liên quan đặt lên bàn cân, tìm kiếm sự ủng hộ. Bên nào cũng có cái lý, và việc họ đặt quyền lợi của mình lên trên cũng là điều dễ hiểu! Vậy nếu đá tiếp thì sao? AFF Cup 2020 gần như chắc chắn sẽ lùi đến mùa Hè 2021. Vậy nên, nếu vì cái chung, VPF và các CLB nên ngồi với nhau để cùng tháo gỡ khó khăn. Với quỹ thời gian còn lại trong năm lên tới 5 tháng, việc tổ chức những vòng đấu còn lại của V-League 2020 được cho là khả thi.

Nhưng liệu họ có vì cái chung để đưa con thuyền V-League vượt qua giông tố cập bến an toàn hay không? Câu trả lời chỉ có VPF mới biết!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm