rssheader

19/04/2021

UEFA đi đòi công lý cho Ibrahimovic

Quy Hưng - 25/02/2021, 16:26 GMT+07 | Thể thao
UEFA quyết định điều tra việc Ibrahimovic bị phân biệt chủng tộc ở Serbia. UEFA quyết định điều tra việc Ibrahimovic bị phân biệt chủng tộc ở Serbia.

UEFA quyết đòi công lý cho chân sút người Thuỵ Điển, sau có tin anh bị phân biệt chủng tộc trong trận AC Milan hoà 2-2 trước Red Star Belgrade (Serbia), hôm 18/2.

Trận này, lão tướng của AC Milan ngồi dự bị và không được vào sân phút nào.

Truyền thông Serbia khẳng định Ibrahimovic vốn có gốc gác Bosnia, đã bị xúc phạm bởi một cá nhân ngồi trong khu vực VIP của sân vận động Red Star.

“Uỷ Ban Kỷ luật và Đạo đức của UEFA bắt đầu tiến hành cuộc điều tra liên quan đến sự cố xảy ra trong trận đấu thuộc vòng 32 đội UEFA Europa League”, UEFA cho biết trong thông báo hôm 24/2.

Không có người hâm mộ nào được phép vào sân cổ vũ trận đấu vì những hạn chế bởi COVID-19 và khi đó, Ibrahimovic đang ngồi cùng một số thành viên khác của Milan.

Đội bóng Serbia đã gửi lời xin lỗi Ibrahimovic trong một thông điệp hồi tuần trước. Đồng thời họ cũng cam kết sẽ làm việc với nhà chức trách để xác định thủ phạm có hành vi phân biệt chủng tộc với anh.

Ibrahimovic đang có lần thứ 2 trở lại mái nhà xưa khoác áo AC Milan sau 4 năm thành công rực rỡ tại đội bóng kể từ năm 2012.

Anh đạt cột mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp cho các câu lạc bộ sau cú đúp giúp AC Milan thắng Crotone 4-0 hồi đầu tháng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm