rssheader

06/03/2021

U22 Thái Lan lại gặp sự cố do khâu tổ chức kém cỏi của nước chủ nhà

Hoàng Nam - 24/11/2019, 22:15 GMT+07 | Thể thao
U22 Thái Lan. U22 Thái Lan.

Có thể nói, hiếm năm nào BTC SEA Games lại bị chỉ trích nhiều như năm nay vì khâu tổ chức từ đầu quá tế.

Đây mới chỉ là những ngày đầu tiên các đoàn thể thao đặt chân tới Philippines nhưng đã có rất nhiều rắc rối xảy ra như việc các đoàn bị đón trễ phải ngồi chờ vạ vật vài tiếng tại sân bay, hay như đoàn Campuchia thậm chí còn phải ngủ dưới sàn nhà vì không có phòng, rồi tình trạng kẹt xe liên miên khiến các đội di chuyển rất khổ sở…
 
Mới nhất, đoàn thể thao Thái Lan, cụ thể là đội U22 nước này vừa lên tiếng than phiền về vấn đề thực phẩm mà nước chủ nhà Philippines cung cấp là quá thiếu thốn.

Theo tờ Siamsport, thực đơn trong những bữa ăn của U22 Thái Lan liên tục lặp đi lặp lại, trong khi đó nước uống cũng rất ít, chỉ có 4 chai nước mỗi ngày dành cho 2 vận động viên.

Điều này đã khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) buộc phải tự động thay đổi thực đơn cho các cầu thủ để đảm bảo dinh dưỡng và duy trì thể lực cần thiết.

Tờ Siamsport đưa tin: “Chủ tịch FAT đã được thông báo vấn đề này. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm đồ ăn vào thực đơn hàng ngày của các vận động viên và đội ngũ ban huấn luyện, điều này sẽ được thực hiện liên tục đến khi kết thúc SEA Games 30”.
 
Trước hàng loạt những lời than phiền và chỉ trích về sự thiếu chuyên nguyên nghiệp trong khâu tổ chức, tiếp đón, BTC SEA Games 30 (PHISGOC) đã chính thức lên tiếng xin lỗi khi cho biết: "Chúng tôi chân thành xin lỗi những vận động viên đến từ Timor Leste, Myanmar và Campuchia về sự bất tiện trong thời gian qua. Chúng tôi đã nhầm lẫn trong khâu đón tiếp và sắp xếp khách sạn cho họ.

PHISGOC luôn cố gắng đảm bảo phối hợp giữa các bên để việc đón tiếp diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi dự định đón khách từ sân bay và chở họ về khách sạn được bố trí từ trước. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thừa nhận thiếu sót của bản thân trong việc để xảy ra những sự cố này và hứa sẽ làm tốt hơn.

Sự cố của các đội là lời nhắc nhở đến những thành viên trong Ban tổ chức rằng chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Chúng tôi nợ họ cũng như người dân Philippines một lời xin lỗi".

Chiều mai 25/11, những trận đấu đầu tiên môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ chính thức khởi tranh. Trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam sẽ là cuộc đối đầu với U22 Brunei vào lúc 15h ngày 25/11, trong khi U22 Thái Lan sẽ ra quân sau chúng ta đúng 1 ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm