rssheader

23/10/2020

U19 Việt Nam có cơ hội sang châu Âu tập huấn

29/10/2019, 10:11 GMT+07 | Thể thao
Huỳnh Công Đến (áo vàng) là một trong những tài năng của PVF khoác áo U19 Việt Nam ở trận giao hữu với U19 Sarajevo ít ngày trước. Huỳnh Công Đến (áo vàng) là một trong những tài năng của PVF khoác áo U19 Việt Nam ở trận giao hữu với U19 Sarajevo ít ngày trước.

Trung tâm Đào tạo trẻ PVF và CLB Sarajevo (Bosnia & Herzegovina) vừa ký kết hợp đồng phát triển toàn diện. Một trong những trọng tâm của dự án là đưa cầu thủ Việt Nam thuộc PVF sang thi đấu tại Sarajevo, đồng thời đưa cầu thủ giỏi của Sarajevo về Việt Nam.

Thông qua dự án này, các cầu thủ U19 Việt Nam của HLV Troussier có thể sang Bosnia & Herzegovina tập huấn. Các đội tuyển U23 và tuyển quốc gia cũng có thể sang châu Âu tập huấn theo con đường này trong dài hạn.

Hồi năm 2017, lứa U19 của HLV Hoàng Anh Tuấn từng tập huấn tại châu Âu trước khi gây ấn tượng ở U20 World Cup.

Cũng tại sự kiện, PVF tỏ ra thận trọng khi nói về khả năng đưa cầu thủ của họ sang châu Âu thi đấu. Phó chủ tịch Vin Group Lê Khắc Hiệp chia sẻ: “Chúng tôi ký hợp tác này với CLB Sarajevo nhằm đặt một nền tảng, một hướng đi như vậy còn tất cả phải tùy thuộc vào cầu thủ của ta có phù hợp với tiêu chí của họ không”.

“Mong muốn là một chuyện nhưng cái gốc vẫn là ta phải cố đào tạo cầu thủ có trình độ, ngoại ngữ, thể lực, tầm vóc xứng đáng. Nếu cầu thủ Việt Nam nhỏ con quá thì ít điều kiện. Chúng ta mong muốn nhưng tới hiện thực là vấn đề. Mong muốn của chúng tôi là cầu thủ sang CLB nào thì phải được đá chứ không chỉ đứng tên và ngồi dự bị. Làm được điều đó phải phụ thuộc vào chúng ta chứ không chỉ phụ thuộc vào đội bạn”.

Quan điểm của PVF được thể hiện trong bối cảnh nhiều cầu thủ Việt Nam đã và đang thi đấu tại nước ngoài nhưng không có vị trí chính thức. Hai cầu thủ Việt đang chơi tại châu Âu là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Công Phượng đều phải dự bị ở CLB của mình.

Trước đó, đơn vị này và Sarajevo đã có những hợp tác đầu tiên khi đội U19 Sarajevo tập huấn tại PVF thời gian qua. Đội bóng châu Âu cũng mới có trận giao hữu với U19 Việt Nam hôm 27/10 và nhận thất bại 1-2. Họ đã di chuyển vào Đà Nẵng và sẽ đối mặt đội U21 Báo Thanh Niên Việt Nam tại Giải U21 quốc tế ở đây.

Về phần PVF, hợp tác cùng Sarajevo là một bước nữa trong mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026 của lò đào tạo trẻ này. Giám đốc kỹ thuật Philippe Troussier của PVF cũng đang là HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam.

Theo zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm