rssheader

02/12/2020

Tuyển Indonesia đặt mục tiêu ‘khủng’ ở AFF Cup với HLV mới

30/05/2019, 22:47 GMT+07 | Thể thao
Tuyển Indonesia đặt mục tiêu ‘khủng’ ở AFF Cup với HLV mới

Mục tiêu của LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng như mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ đất nước đông dân nhất Đông Nam Á là vô địch AFF Cup 2020. Đó cũng là nhiệm vụ bắt buộc của HLV Simon McMenemy khi dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

Bóng đá Indonesia có rất nhiều mạnh thường quân nên tiền bạc không phải là vấn đề. Vậy nhưng, họ vẫn chưa một lần lên ngôi cao nhất Đông Nam Á.

HLV Simon McMenemy phải đưa Indonesia vô địch AFF Cup 2020.

Với năm lần vào chung kết AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) nhưng tuyển Indonesia chưa một lần vinh dự đứng lên bục cao nhất. Những đội ngăn cản Indonesia bước lên bục vinh quang AFF Cup đó là Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Lần gần đây nhất là chung kết AFF Cup 2016, tuyển Indonesia do HLV Riedl dẫn dắt đã thua tuyển Thái Lan của HLV Kiatisak.

Ngay sau khi bị loại khỏi vòng bảng AFF Cup 2018, HLV Bima Sakti đã từ chức. Người lên thay thế là cựu HLV tuyển Philippines và CLB ĐT Long An Simon McMenemy.

Khi ký kết với PSSI thì vị HLV người Scotland này được giao trọng trách phải đưa tuyển Indonesia lên ngôi vô địch AFF Cup 2020 .

Đợt FIFA Days tới đây, tuyển Indonesia tập trung vào ngày 30-5. Một ngày sau, họ lên đường sang Jordan tập huấn và đá giao hữu với tuyển quốc gia nước này vào ngày 11-6. Sau đó, Indonesia còn thi đấu giao hữu với Vanuatu, một đảo quốc nhỏ nằm ở Thái Bình Dương.

 Trung phong Irfan Bachdim trở lại tuyển Indonesia.

HLV Simon McMenemy đang ráo riết chuẩn bị lực lượng tốt nhất để bắt đầu hành trình giúp tuyển Indonesia chinh phục các mục tiêu mà trước mắt là kế hoạch cho vòng loại World Cup 2022.

So với đồng nghiệp Park Hang-seo của Việt Nam thì ông McMenemy nhẹ nhàng hơn bởi ông chỉ lo đội tuyển quốc gia, còn ở U-23 thì do HLV Sjafri dẫn dắt chuẩn bị cho SEA Games 30.

Thành phần tuyển Indonesia tập trung tới đây có những gương mặt cũ quay lại như tiền đạo mang hai dòng máu Indonesia và Hà Lan là trung phong Irfan Bachdim, các cầu thủ nhập tịch như Alberto Goncalves, Stefano Lilipaly…

Theo Pháp luật
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm