rssheader

20/10/2020

Trước trận SC April 25 - CLB Hà Nội: Tìm niềm vui trên đất khách

02/10/2019, 07:44 GMT+07 | Thể thao
CLB Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn trên đất khách trong trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup CLB Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn trên đất khách trong trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup

Ở thể thức thi đấu sân nhà – sân đối phương, tại các cúp châu Á, việc được thi đấu trên sân nhà xem như đã sở hữu “nửa bàn thắng” dẫn trước.

Tính chất của trận lượt về giữa April 25 và CLB Hà Nội cũng tương tự như thế, khi đội bóng của CHDCND Triều Tiên chỉ cần hoà là giành quyền đi tiếp, với điều kiện trận hoà đấy phải thấp hơn tỷ số 2-2.

Điều đó đặt ra thách thức lớn đối với CLB Hà Nội, họ buộc phải đá tấn công bởi không thể trông chờ vào kết quả hoà. Mà đá tấn công trên sân đối phương dĩ nhiên khó hơn nhiều so với chơi tấn công ở sân nhà Hàng Đẫy như cách nay khoảng 1 tuần.

Đấy là chưa kể Quang Hải và các đồng đội còn phải thi đấu ở sân có mặt cỏ nhân tạo. Điều này sẽ tạo ra những khác biệt so với mặt cỏ tự nhiên ở sân Hàng Đẫy, khác biệt trong việc di chuyển của các cầu thủ, khác biệt ở tốc độ di chuyển của bóng…

Cũng phải nói thêm rằng việc thủ môn Văn Công bị đau ở trận lượt đi ảnh hưởng không nhỏ đến CLB Hà Nội, bởi người vào sân thế chỗ Văn Công là thủ thành Bùi Tiến Dũng chơi không xuất sắc.

CLB Hà Nội hoà April 25 trong trận lượt đi

Nếu Văn Công tiếp tục vắng mặt ở trận lượt về, đấy sẽ là thiệt thòi lớn cho nhà ĐKVĐ V-League. Còn trong trường hợp Văn Công có thể ra sân, CLB Hà Nội sẽ yên tâm phần nào với hàng thủ, trong một trận đấu mà họ nhiều khả năng sẽ đối diện với nhiều sức ép hơn so với trận lượt đi.

Dù vậy, không phải là đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không có đường thắng. Lợi thế của CLB Hà Nội so với April 25 là nhà ĐKVĐ V-League có sử dụng ngoại binh, còn đối thủ thì không.

Các ngoại binh có đóng góp rất lớn đối với lối chơi của CLB Hà Nội, đặc biệt là tiền đạo Pape Omar và tiền vệ Moses. Những cầu thủ đấy giúp cho CLB Hà Nội không thua sút đối thủ về mặt thể lực, đồng thời có thể tăng thêm tốc độ tấn công khi cần.

Ngoài ra, nhà ĐKVĐ V-League còn có vũ khí lợi hại khác có thể sử dụng, đó là các pha bùng nổ của Quang Hải, kể cả bùng nổ từ các tình huống đá phạt trực tiếp.

Chính vì thế, khi cần, CLB Hà Nội có thể “săn” những tình huống đá phạt gần khu vực 16m50 của đối phương, rồi để Quang Hải tung đòn độc.

Ghi bàn và tránh để thủng lưới nhiều như trận lượt đi, CLB Hà Nội sẽ có cơ hội góp mặt trong trận chung kết toàn giải vào đầu tháng 11 tới đây!

Trận đấu giữa April 25 và CLB Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 15h (giờ Việt Nam), ngày 2/10, trên sân Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng (CHDCND Triều Tiên)

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm