rssheader

23/01/2021

Trước trận play-off giữa Thanh Hóa và Phố Hiến FC: Tìm suất chơi ở V-League

29/10/2019, 08:11 GMT+07 | Thể thao
Thanh Hoá mạnh hơn Phố Hiến, nhưng Thanh Hoá có thật sự quyết tâm trụ lại V-League? Thanh Hoá mạnh hơn Phố Hiến, nhưng Thanh Hoá có thật sự quyết tâm trụ lại V-League?

Nếu Thanh Hoá thật sự giàu quyết tâm ở phần sau của mùa giải 2019, họ đã không gây thất vọng triền miên suốt chiều dài của lượt V-League mùa vừa rồi.

Thực lực của Thanh Hoá dĩ nhiên không yếu đến mức khiến họ thua nhiều đến vậy, không yếu đến mức khiến cho Thanh Hoá phải chờ đến vòng đấu cuối cùng của mùa giải, mới chắc suất đi play-off.

Mà họ có được suất play-off này cũng không phải nhờ họ giành được nhiều điểm. Ngược lại, họ có suất nói trên do Khánh Hoà cũng… “tự bắn vào chân mình” ở liên tiếp 2 vòng đấu cuối cùng, vì có khi bản thân Khánh Hoà cũng hết động lực ở lại V-League.

V-League vào lúc này khá lạ, các đội thi đấu không phải hướng đến ngôi vô địch, vì có muốn tranh ngôi vô địch cũng chẳng tranh nổi, trừ khi đó là đội trong nhóm chịu ảnh hưởng của bầu Hiển.

Các thành tích khác tại V-League cũng không hấp dẫn, do tiền thưởng từ phía đơn vị tổ chức giải là VPF quá thấp, chẳng thấm vào đâu so với số tiền mà các doanh nghiệp hoặc các địa phương rót vào đội bóng hàng năm, không đủ để kích thích các CLB tranh chấp thứ hạng cao.

Thành ra, với những địa phương hoặc với những doanh nghiệp không dồi dào về mặt tài chính, nếu đã không nhắm đến việc tìm thành tích, đá mà cứ lẹt đẹt mãi, thì cách tốt nhất là tạm rời V-League trong một vài mùa giải, chờ kiếm được nhiều tiền rồi… tính tiếp. Đó là trường hợp của An Giang, Cần Thơ trước đây, hay Khánh Hoà mới đây.

Chia tay V-League đồng nghĩa với việc chia tay gánh nặng về mặt tài chính, nên thành ra, khi một đội bóng đá kém hơn bình thường, kém trong thời gian kéo dài, tỏ ra thiếu quyết tâm trong thời gian kéo dài, có khi họ không kém do thực lực, mà kém vì không còn động lực, và có khi năng lực tài chính không còn tốt như xưa.

Cũng thành ra, đội bóng được cho là nhiều cơ hội hơn trong trận play-off giành quyền đá V-League mùa giải năm sau, chưa hẳn là đội có thực lực tốt hơn, mà đội nhiều cơ hội sẽ là đội giàu quyết tâm hơn.

Chứ nếu chỉ bàn về thực lực, rõ ràng Thanh Hoá với dàn cầu thủ thuộc V-League, với kinh nghiệm chinh chiến nhiều mùa tại V-League, được đánh giá cao hơn đối thủ.

Vậy mà, riêng ở thời điểm hiện tại, mấy ai dám chắc rằng đội bóng xứ Thanh sẽ thắng? Mấy ai dám chắc đội bóng của bầu Đệ hơn đối phương về mặt tinh thần?

Trận đấu play-off giữa Thanh Hoá và Phố Hiến sẽ diễn ra vào lúc 16h hôm nay, ngày 29/10, trên sân Vinh. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ giành quyền tham dự V-League 2020.
Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm