rssheader

25/06/2021

Tiền có in hình huyền thoại Maradona đã được lưu hành ở Ý

Quy Hưng - 17/02/2021, 10:11 GMT+07 | Thể thao
Tờ tiền mệnh giá 100 Ducati có in hình Maradona đã được lưu hành ở Ý. Tờ tiền mệnh giá 100 Ducati có in hình Maradona đã được lưu hành ở Ý.

Cụ thể, đồng tiền có tên gọi Ducati đã được lưu hành ở thị trấn Castellino del Biferno và thị trưởng Enrico Fratangelo là người đưa ra ý tưởng này.

Thị trưởng Fratangelo nói: “Chúng tôi coi Maradona là người hùng của Nam bán cầu”.

“Đất nước Argentina đã gửi đến cho chúng tôi một anh hùng thực sự, người luôn hết mình vì người nghèo và không bao giờ có ý nghĩ đơn thuần đến đây chỉ để làm thuê”.

“Với những đóng góp của Maradona, vùng đất của chúng tôi đã trở nên văn minh hơn, giàu có hơn, phát triển hơn và bình đẳng hơn”.

Được biết, loại tiền in hình Maradona chỉ có thể được sử dụng tại một số doanh nghiệp địa phương mà không có giá trị lưu hành ở những nơi khác.

Hình ảnh biểu tượng “Bàn tay của Chúa” được in trên tờ 100 Ducati, trong khi ta có thể nhìn thấy huyền thoại Maradona nâng Cúp vàng World Cup 1986 trên tờ có mệnh giá 50 Ducati.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đột ngột qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở thành phố Tigre (Argentina) hôm 26/11/2020, hưởng thọ 60 tuổi.

Đã có hàng loạt các hoạt động tưởng niệm, tưởng nhớ biểu tượng bóng đá Argentina diễn ra khắp các nơi trên thế giới trong suốt quãng thời qua.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm