rssheader

13/06/2021

Thực hư “lá chắn thép” của HAGL được triệu tập bổ sung lên tuyển Việt Nam?

Quy Hưng - 01/05/2021, 18:39 GMT+07 | Thể thao
VFF phủ nhận gọi bổ sung trung vệ Hữu Tuấn (áo trắng) lên tuyển Việt Nam. VFF phủ nhận gọi bổ sung trung vệ Hữu Tuấn (áo trắng) lên tuyển Việt Nam.

Từ nhiều ngày qua đã rộ thông tin “lá chắn thép” của HAGL được VFF và chiến lược gia Park Hang-seo cho gọi bổ sung vào thành phần đội tuyển chinh chiến tại UAE vào tháng 6.

Cụ thể, trên diễn đàn của một nhóm kín liên quan đến các cổ động viên HAGL hôm 30/4 khẳng định “chắc như đinh đóng cột”, rằng: “Tin từ VFF: Hữu Tuấn chắc suất có tên trên đội tuyển Việt Nam, dự kiến anh sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19 vào ngày 10/5 tại Hà Nội”.

“Danh sách các cầu thủ HAGL có tên ở tuyển Việt Nam gồm: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hữu Tuấn”, cũng vẫn thông tin từ diễn đàn cho biết.

Trung vệ Hữu Tuấn đang có phong độ rất cao, anh được xem như “hòn đá tảng” nơi hàng thủ, góp công lớn giúp đội bóng Phố Núi bay cao ngôi đỉnh bảng V-League 2021.

Vì thế, nếu cựu trung vệ của CLB TP HCM được góp mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng là xứng đáng.

Tuy nhiên, trao đổi với truyền thông, một cán bộ của VFF khẳng định, cho tới thời điểm hiện tại, phía Liên đoàn cũng như thầy Park chưa có ý định gọi bổ sung bất cứ cái tên nào vào danh sách sơ bộ đã được công bố trước đó.

“Việc xuất hiện thông tin thất thiệt đó có thể gây hụt hẫng và làm tổn thương nhất định đến Hữu Tuấn”, vị cán bộ VFF cảnh báo và nhấn mạnh.

“Để được thi đấu quốc tế, các cầu thủ phải tiêm vắc-xin Covid-19 mà điều này còn phải báo cáo lên Tổng cục TDTT.

Sau đó, Tổng cục TDTT đăng ký với cơ quan y tế và bệnh viện nơi chịu trách nhiệm tiêm vắc-xin. Quy trình tương đối phức tạp nên không phải cứ thích gọi bổ sung ai là thực hiện ngay được”.

Đội tuyển Việt Nam trước đó công bố danh sách sơ bộ gồm 45 thành viên và đã được tiêm vắc-xin Covid-19 (liều 1).

Từ danh sách sơ bộ, sẽ chỉ có 34 cầu thủ được tập trung vào ngày 10/5 tại Quy Nhơn (Bình Định) nhằm chuẩn bị cho giải đấu vào tháng 6.

Dự kiến, tới 19/5 thầy trò Park Hang-seo sẽ có mặt tại Hà Nội để tiêm vắc-xin Covid-19 (mũi 2), trước khi lên đường sang UAE làm nhiệm vụ.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận, xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm