rssheader

23/10/2020

Thủ tướng Úc: “Trường đua F1 đưa Hà Nội lên bản đồ thể thao thế giới“

23/08/2019, 21:27 GMT+07 | Thể thao
Thủ tướng Úc Scott Morrison có mặt ở công trường Đường đua F1 Việt Nam Thủ tướng Úc Scott Morrison có mặt ở công trường Đường đua F1 Việt Nam

Đường đua công thức 1 Hà Nội chính thức khởi công vào ngày 20.3.2019, cùng với tòa nhà trung tâm điều hành và các hạng mục tạm, khu sự kiện được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm một phần xây mới thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đây là công trình do Công ty Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tư vấn và thiết kế, đường đua có chiều dài 1 vòng là 5.607m, gồm 23 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.600m. Đây được coi là một trong những đường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, giúp các tay đua có thể đạt tới tốc độ 335 km/h.

Có mặt tại công trường đường đua Công thức 1 Hà Nội, Thủ tướng Scott Morrison cho biết: “Trường đua F1 tại Việt Nam sẽ đưa tên tuổi của Hà Nội và Việt Nam lên bản đồ thể thao của thế giới. Sự kiện này sẽ đặt nền móng chứng minh năng lực của Việt Nam khi tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng, cũng như tiềm năng du lịch.

Tôi biết sẽ có hàng ngàn người đam mê thể thao đang chờ đợi được đến Việt Nam và chứng kiến cuộc đua vào năm sau cũng như nhiều năm sau nữa mà báo chí trên toàn cầu sẽ đưa tin.

Tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn này sẽ cho thấy sự thành công của Việt Nam trong lĩnh vực tăng trưởng kinh tế, một nền kinh tế đa dạng với ngành du lịch khách sạn phát triển, sự thịnh tình mến khách cũng như năng lực tổ chức các sự kiện ở tầm cỡ thế giới”.

Với phần đường đua phố, các nhà thầu đang thi công cải tạo trước khi cào bóc và trải mới thảm asphalt đặc chủng theo tiêu chuẩn Grade 1 - đua xe F1. Tại khu vực đường đua xây mới, công tác thi công móng đường về cơ bản đã hoàn thành.

Tháng 4.2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua công thức 1 được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản…

Theo Lao động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm