rssheader

29/07/2021

Sau… 117 năm, đội hình Real Madrid mới có nhân vật này

Quy Hưng - 17/06/2021, 20:12 GMT+07 | Thể thao
Marcelo là người nước ngoài đầu tiên kể từ năm 1904, được trao băng thủ quân Real Madrid. Marcelo là người nước ngoài đầu tiên kể từ năm 1904, được trao băng thủ quân Real Madrid.

Real Madrid đã xác nhận để đội trưởng Ramos ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hợp đồng vào cuối tháng 6/2021.

Trước đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đề nghị trung vệ 35 tuổi ký hợp đồng mới có thời hạn 1 năm, giảm lương 10% so với hiện tại. Tuy nhiên, Ramos nhấn mạnh không chấp nhận bất cứ điều khoản nào nếu như bản hợp đồng mới có thời hạn dưới 2 năm.

Sau nhiều lần ngồi lại với nhau mà không tìm được tiếng nói chung, cuối cùng mối lương duyên 16 năm giữa đôi bên chấm dứt.


Ramos và Real Madrid đã quyết định đường ai nấy đi.

“Chúng tôi xác nhận rằng sẽ để Ramos rời đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do ngay khi hết hợp đồng vào cuối tháng 6 này”, thông báo của Real Madrid hôm 16/6 có đoạn đồng thời cho biết sẽ tổ chức buổi lễ tri ân những đóng góp to lớn của người đội trưởng.

Khi trung vệ người Tây Ban Nha rời Bernabeu, mặc nhiên ngôi sao người Brazil Marcelo sẽ được trao băng đội trưởng và trở thành người nước ngoài đầu tiên đeo băng thủ quân Real Madrid kể từ năm 1904.

Lần gần nhất Real Madrid trao băng thủ quân cho người không mang quốc tịch Tây Ban Nha cách đây đã… 117 năm, với trường hợp của cố huyền thoại Federico Revuelto, người Guatemala.

Real Madrid có truyền thống trao băng thủ quân gây khá nhiều tranh cãi. Theo đó, bất cứ cầu thủ nào có thâm niên ở đội bóng lâu nhất, mặc nhiên sẽ được “phong chức” …đội trưởng.

Điều này đồng nghĩa, Marcelo, người có 15 năm khoác áo Real Madrid sẽ được trao băng đội trưởng sau khi Ramos ra đi.

Truyền thống này từng bị chỉ trích trong quá khứ. Chẳng hạn, HLV Jose Mourinho phải miễn cưỡng trao băng thủ quân cho thủ thành Iker Casillas, trong khi ông muốn băng đội trưởng thuộc về một cầu thủ khác nhưng… “Phép vua thua lệ làng”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm