Quang Hải trở lại, Hà Nội FC giành lợi thế ở bán kết AFC Cup

Đại diện Việt Nam giành được chút ít lợi thế trên sân của Ceres Negros ở bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á.

Quang Hải trở lại, Hà Nội FC giành lợi thế ở bán kết AFC Cup

Ở trận đấu tối qua, Hà Nội FC đón sự trở lại của Quang Hải, sau khi được HLV Chu Đình Nghiêm cho nghỉ ngơi ở vòng 13 giải VĐQG Wake-up 247 cuối tuần vừa qua. Bên cạnh đó, đội trưởng Văn Quyết cũng tái xuất sau quãng thời gian dưỡng thương.

Trước đối thủ mạnh, nhà ĐKVĐ V-League chủ động chơi phòng ngự phản công ngay từ khi nhập cuộc. Đội chủ nhà cầm bóng nhiều hơn, nhưng chính Hà Nội FC mới là đội có cơ hội ăn bàn rõ rệt trước. Các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm sớm có cơ hội mở tỷ số ở phút thứ 6, nhưng đáng tiếc Văn Quyết lại không thắng được thủ môn Muller trong pha đối mặt.

Phía bên kia, Ceres Negros kiểm soát thế trận và liên tục thực hiện những cú sút xa về phía khung thành của thủ môn Văn Công. Trong một ngày thi đấu xuất thần, thủ môn Văn Công có tới 3 lần trổ tài cứu thua ở hiệp 1, trong đó có tình huống cản phá bằng chân ngoạn mục trước cú sút của Maranon ở cự ly rất gần. Sự chắc chắn của Văn Công trong khung gỗ đã giúp cho đại diện Việt Nam giữ sạch lưới trong 45 phút thi đấu đầu tiên.

Sang hiệp 2, Hà Nội dâng cao đội hình tấn công, tạo ra thế trận giằng co giữa hai bên. Phút 57, Schrock bấm bóng vượt qua hàng thủ Hà Nội nhưng rất vừa tầm cho Maranon đánh đầu tung lưới Văn Công, mang về bàn mở tỷ số cho Ceres Negros.

Không chấp nhận kết quả này, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm vùng lên mạnh mẽ. Phút 68, Hà Nội có bàn gỡ hoà 1-1, sau cú dứt điểm tung lưới thủ môn Muller của Omar.

Những phút cuối chứng kiến hai đội chơi đôi công với tốc độ cao để tìm kiếm chiến thắng nhưng không cầu thủ nào tận dụng thành công cơ hội ghi bàn. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Với trận hòa có bàn thắng trên sân khách, Hà Nội FC có chút lợi thế trước trận bán kết lượt về diễn ra trên sân nhà Hàng Đẫy vào ngày 25/6 tới.

Theo Tiền Phong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường PT Vùng cao Việt Bắc được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ảnh: Phương Thảo

Tiếp bước thế hệ cha anh!

GD&TĐ - Từ phổ thông đến đại học, công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên đang được triển khai bài bản, gắn với giáo dục toàn diện và bồi dưỡng lý tưởng sống.

Trường THPT Krông Nô (Lâm Đồng) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh. Ảnh: TL

Phát triển Đảng trong trường học: Điểm tựa cho khát vọng cống hiến

GD&TĐ - Từ các trường vùng khó của Đắk Lắk và Lâm Đồng, thực tiễn cho thấy, khi công tác phát triển Đảng được đặt trong môi trường giáo dục toàn diện, làm bằng trách nhiệm và tâm huyết của người cộng sản, học sinh không chỉ trưởng thành về tri thức mà còn được bồi đắp lý tưởng, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Rosé (BLACKPINK) trắng tay tại Grammy 2026

Rosé (BLACKPINK) trắng tay tại Grammy 2026

GD&TĐ - Dù tạo dấu ấn đặc biệt tại Grammy 2026, Rosé (BLACKPINK) vẫn không thể mang về chiến thắng nào, dù được đề cử ở 3 hạng mục quan trọng.