rssheader

13/08/2020

Quang Hải sang La Liga: Chiêu PR hay cơ hội đã tới?

06/05/2019, 10:45 GMT+07 | Thể thao
Quang Hải là cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.Quang Hải là cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Sau khi Asian Cup 2019 kết thúc, đội bóng Alaves ở Tây Ban Nha gửi lời mời đến Quang Hải. Họ trao cơ hội cho cầu thủ này sang Tây Ban Nha tập luyện trong dự kiến 10 ngày. Tiền vệ 22 tuổi đã có thể trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời ấy.

Nhưng chỉ với 10 ngày ngắn ngủi, trình độ của Quang Hải có được nâng tầm? Trao đổi với Zing.vn, cựu HLV tuyển U23 Thái Lan Steve Darby nói: "Tôi không cho rằng đây là bước đi hợp lý của Quang Hải. 10 ngày tại La Liga giống như chuyến nghỉ mát vậy. Cậu ta sẽ mất vài ngày để làm quen với thời tiết ở vùng đất mới, sau đó là thay đổi về văn hóa".

Ông Darby phân tích thêm rằng 10 ngày tập ở Alaves giống như một trò đùa bởi Quang Hải khó cải thiện được chuyên môn sau chuyến đi như vậy. Thời gian này quá ngắn để một cầu thủ có phát triển. Vị HLV người Anh tin tiền vệ của Hà Nội FC xứng đáng có bản hợp đồng cho mượn thời hạn 1 năm.

"Tôi cho rằng Quang Hải đủ năng lực để chơi bóng tại Tây Ban Nha. Còn về lời đề nghị của La Liga? Đó cũng là ý tưởng tốt, nhưng làm sao một cầu thủ có thể lột xác chỉ với vài ngày tập luyện ở môi trường hoàn toàn khác Việt Nam?", HLV Darby cho biết.

Quang Hải đủ trình ra nước ngoài thi đấu.

Trong khi đó, cựu danh thủ Sasi Kumar người Singapore, tác giả bàn thắng bằng lưng vào lưới tuyển Việt Nam ở chung kết Tiger Cup 1998, cho rằng Quang Hải phải biết tận dụng cơ hội để chứng minh bản thân. Ông tin 10 ngày là đủ để cầu thủ này trình diễn những gì tốt nhất cho các HLV Alaves thấy.

"10 ngày không phải thời gian dài, nhưng các buổi thử việc ở những CLB châu Âu thường chỉ kéo dài như vậy. Quang Hải nếu được sang La Liga sẽ phải thể hiện hết mọi phẩm chất trong từng buổi tập, và tận dụng từng cơ hội dù là nhỏ nhất", Sasi Kumar nói với Zing.vn.

HLV Robert Alberts đang dẫn dắt CLB Persib Bandung của Indonesia chia sẻ quan điểm trên. Ông Alberts rất hiểu môi trường bóng đá châu Âu khi từng là cựu thành viên đội trẻ Ajax. Theo vị HLV này, 10 ngày tại châu Âu đủ để một cầu thủ cho thấy tài năng của mình.

"Với bất kỳ cầu thủ nào, 10 ngày thử việc ở một CLB mới là quá đủ để anh ta chứng minh có đủ năng lực chơi bóng hay không. Nhiều người sẽ cho rằng chuyến đi sang Alaves của Quang Hải giống kỳ nghỉ mát, nhưng điều đó phụ thuộc vào chính thái độ của anh ta", ông Alberts chia sẻ.

Hồi tháng 2, Zing.vn từng phỏng vấn ông Ivan Codina, Giám đốc Điều hành của giải La Liga ở khu vực Đông Nam Á, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, về cơ hội sang Tây Ban Nha của Quang Hải. Lúc này, ông Codina cho rằng chỉ việc được sang La Liga đã là cơ hội tuyệt vời với bất cứ cầu thủ nào.

"Nếu tiền vệ này sang tập cho Alaves, điều đó sẽ rất thú vị, bởi Quang Hải khi ấy có thể kiểm chứng được năng lực của mình ở đâu khi cạnh tranh với những cầu thủ đẳng cấp khác. Sau đó khi trở về Việt Nam, cậu ta chắc chắn mang theo rất nhiều kinh nghiệm quý báu để chia sẻ cho đồng đội", ông Codina nói.

Theo zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm