rssheader

12/05/2021

Lionel Messi nhận giải Pichichi thứ 7 trong sự nghiệp

Tuệ An - 22/12/2020, 13:03 GMT+07 | Thể thao
Lionel Messi nhận giải Pichichi thứ 7 trong sự nghiệp

Pichichi, được đặt theo tên của tay săn bàn huyền thoại Rafael Moreno Aranzadi, giải thưởng được trao hàng năm cho Vua phá lưới La Liga. 

Ngôi sao của Barcelona, Messi và Cristiano Ronaldo thường xuyên cạnh tranh giải thưởng này, nhưng kể từ khi anh ấy rời Juventus vào năm 2018, cầu thủ người Argentina đã giành được nó trong cả hai lần, gần đây nhất với 33 bàn thắng của anh ấy trong mùa giải 2019-20. 

Thành công thứ bảy đó đã giúp anh vượt qua Telmo Zarra với tư cách là người nhận Pichichi thường xuyên nhất trong lịch sử, nhưng không đủ để tránh việc Madrid đánh bại Barca để giành danh hiệu. 

Và với việc đội bóng xứ Catalan đang giảm tốc độ trong giai đoạn 2020-21, Messi, người mới ghi được 6 bàn thắng ở Liga cho đến nay, chắc chắn rằng đội bóng phải về nhất sau những lời khen tặng của cá nhân anh ấy.

"Pichichi thứ tám? Tôi không biết, cũng không nghĩ về nó, đó không phải là điều tôi lo lắng", Messi nói khi nhận giải thưởng mới nhất. 

"Tôi muốn vô địch La Liga trước khi giành Pichichi, chúng tôi đang chiến đấu để hướng tới điều đó. Chúng tôi đang dần phát triển. Chúng tôi đã phải vật lộn để giành quyền đi tiếp ở giải đấu, cũng như không đáng bị đánh rơi tất cả những số điểm đó, chúng tôi có thể đã thắng một vài trận trong số đó như ở Alaves, Getafe, Real Madrid... 

Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội, điều đó có thể sẽ thay đổi tình hình, nhưng chúng tôi phải tập hợp một loạt các trận đấu tốt để trở lại vị trí dẫn đầu.

Barca, đội hiện đang kém đội dẫn đầu Liga là Madrid và Atletico tới 8 điểm". 

Một trong những bàn thắng đáng nhớ nhất của Messi trong mùa giải Liga này là vào lưới Osasuna, khi sau khi ghi bàn thứ tư trong chiến thắng 4-0, anh đã cởi áo để lộ chiếc áo đấu cổ điển của Newell's Old Boys để tri ân Diego Maradona quá cố. 

Đó là một ngày rất đặc biệt, tôi đã có thể dành tặng cho anh ấy sự tôn vinh nhỏ mà tôi đã chuẩn bị", Messi nói về màn ăn mừng của mình. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm