rssheader

24/09/2020

Kết thúc hành trình "du học", Văn Hậu "cảm ơn vì tất cả"

03/08/2020, 11:34 GMT+07 | Thể thao
Kết thúc hành trình "du học", Văn Hậu "cảm ơn vì tất cả"

"Cảm ơn vì tất cả", đó là dòng trạng thái cô đọng mà Đoàn Văn Hậu gửi lại SC Heerenveen ngày anh lên đường trở lại Việt Nam. Quãng thời gian 1 năm để trải nghiệm nhưng chưa đủ để "săn đuổi" những giấc mơ. 

Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại Việt Nam sáng 2/8 sau hành trình trên chuyến bay đón công dân Việt Nam về  từ Paris (Pháp). Đó cũng là chuyến bay kết thúc hành trình 1 năm của hậu vệ Hà Nội với chuyến “du học” tại Heerenveen (Hà Lan). Sau tấm Huy chương Vàng SEA Games  30 cùng U22 Việt Nam, đây là lần đầu tiên Hậu trở lại quê hương.

Việc Văn Hậu trở lại xét về mục tiêu xuất ngoại của anh và Hà Nội, đó là ngày về không mong muốn. Bởi lẽ, khi Văn Hậu kết thúc hợp đồng với Heerenveen cuối tháng 6, cả anh và CLB Hà Nội đều mong muốn gia hạn tiếp. Thậm chí, đội bóng Thủ đô còn gửi thông điệp sẵn sàng hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu để gia hạn hợp đồng.  

Tất cả đều xác định được rằng, Văn Hậu được thi đấu và tập luyện trong môi trường Châu Âu sẽ mang đến nhiều lợi ích. Đây là một toan tính cho tương lai xa của cả Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, họ đã không  thể tìm tiếng nói chung với Heerenveen. 

Nhưng xét ở tính thời điểm, ngày trở về của Văn Hậu được xem là một sự hợp lý. Đây là lúc mà CLB Hà Nội đang khủng hoảng lực lượng. Đương kim vô địch V.League đang không có được thành tích như ý sau 11 vòng đấu. Đây là lúc họ cần sự bổ sung lực lượng, Văn Hậu chính là mảnh ghép cần thiết. 

Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng đến lúc cần được thi đấu sau quãng thời gian nghỉ dài và dự bị ở Heerenveen.

Văn Hậu hay mỗi cầu thủ Việt Nam xuất ngoại đều là tinh hoa của bóng đá Việt Nam. Họ đều xứng đáng nhận được những lời động viên sau mỗi chuyến đi như vậy. 

Còn nhớ, ngày lên đường sang Hà Lan, Văn Hậu đã mang theo lá cờ tổ quốc làm hành trang. Anh từng mang lá cờ đó giăng lên ở đất khách như một thông điệp “tự hào Việt Nam”. Nhìn vào hiệu ứng mà Văn Hậu tạo ra với khán giả Việt Nam ở chuyến xuất ngoại vừa qua, đó có thể xem là một cú hích lớn.

Ngày rời Việt Nam, Văn Hậu từng nói rằng anh không muốn mang bất kỳ đồ ăn nào theo bởi với một cầu thủ chuyên nghiệp, ra nước ngoài thi đấu thì chuyện phải thích nghi với tất cả điều kiện sinh hoạt, tập luyện. Thậm chí, việc hoà nhập với môi trường mới phải được rút ngắn thời gian hơn để tập trung cho yếu tố chuyên môn. 

Còn giờ là lúc, anh mang về những bài học giá trị từ môi trường Châu Âu. Hà Nội đã đăng ký cho Văn Hậu thi đấu ở giai đoạn 2 V.League 2020. Giờ là lúc mà anh sẽ có cơ hội trả lời cho những hoài nghi về chuyên môn trên sân cỏ.

Theo Lao Động

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm