rssheader

03/12/2020

HLV Park Hang-seo xin lỗi vì chiếc thẻ đỏ, thổ lộ giấc mơ khi mới đến Việt Nam

10/12/2019, 23:04 GMT+07 | Thể thao
HLV Park Hang-seo. HLV Park Hang-seo.

Trước câu hỏi rằng có nghĩ sẽ vô địch dễ dàng đến vậy không, ông Park trả lời: "Bây giờ tôi đang nghĩ đến các cầu thủ. Thực sự tôi cũng cảm thấy lo vì chúng ta có Quang Hải, rồi Trọng Hùng và đến hôm qua là Thanh Thịnh chấn thương. Không ngờ các cầu thủ đã khắc phục được khó khăn, khắc phục được một lịch trình vất vả như thế và đã giành được chiến thắng.

Trước khi chúng tôi lên xe ra sân, trong cuộc họp toàn đội có truyền đạt thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là sau đội tuyển chúng ta là nhân dân Việt Nam đang chờ đợi. Rất may hôm nay chúng ta đã có một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.

Tôi xin gửi chiến thắng này cho nhân dân Việt Nam, cho những người yêu bóng đá Việt Nam, cho VFF, các CLB và tất cả những người yêu mến đội tuyển.

Thực lòng, tôi cũng muốn cảm ơn không chỉ các cầu thủ mà còn cả các trợ lý, đội ngũ hậu cần, những người không quản ngại vất vả để luôn hỗ trợ tôi làm việc đến tận đêm khuya".

Được hỏi về chiếc thẻ đỏ phải nhận ở cuối trận, ông Park nói: "Tôi xin lỗi vì điều này. Đáng ra tôi cũng cần có sự kiềm chế nhất định nhưng với tôi, chiến thắng của đội mới là điều quan trọng hơn. Một lần nữa tôi thấy mình cũng muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người".

Về bí quyết chiến thắng của U22 Việt Nam, vị HLV người Hàn Quốc chỉ nói ngắn gọn: "Tinh thần Việt Nam".

Sắp tới U22 Việt Nam sẽ tham dự VCK U23 châu Á, ông Park tâm sự: "Khi tôi được bổ nhiệm, thực sự tôi có giấc mơ vô địch Đông Nam Á, đặc biệt là vô địch SEA Games bởi chúng ta đã chờ đợi nó rất lâu rồi. Thực ra chiến thắng này cũng là công lao, tích lũy của những người đàn anh đi trước để tạo nên nền tảng ngày hôm nay.

Sau giải đấu này, chúng ta vẫn còn nhiều việc để làm. Ngay sau đây, đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn và tháng một sẽ có giải đấu tiếp theo ở Thái Lan".

Khi được hỏi đâu là khó khăn lớn nhất trong hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games, ông Park cho biết: "Điều lo lắng nhất của tôi là chấn thương của các cầu thủ. Chúng ta biết là trong một thời gian rất ngắn, đội phải đá đến 7 trận trên sân nhân tạo. Tôi rất lo tình hình chấn thương của cầu thủ sẽ nặng.

Nhưng rất may Việt Nam đã giành được HCV mà không có chấn thương nào nặng. Cuối cùng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các phóng viên, cơ quan ngôn luận. Trong quá trình của giải đấu, đã có những sự hạn chế tác nghiệp từ chúng tôi. Rất mong mọi người thông cảm".

Theo Tri thức trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm