Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết: “Lời đầu tiên tôi muốn nói là cảm ơn các cầu thủ. Họ đã tuân thủ rất chặt chẽ đấu pháp để giành chiến thắng và vào chung kết gặp U22 Indonesia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giành chiến thắng ở trận đấu này để thỏa khao khát vô địch hàng chục năm qua của người dân Việt Nam”.
“Trước khi bước vào trận bán kết gặp Campuchia, toàn đội đã họp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Ở đó các vấn đề về chấn thương đã được nói rõ. Khi đó tôi cũng khẳng định sẽ chơi với 2 tiền đạo ở trận đấu này và tùy tình hình sẽ rút bớt người để giữ sức. Tuy nhiên lúc này tôi chưa biết cụ thể sẽ áp dụng sơ đồ chiến thuật tương tự ở trận đấu với U22 Indonesia hay không”.
Về tình hình chấn thương của các học trò, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tiến Linh vẫn có thể thi đấu nhưng tình hình trên sân khiến chúng tôi quyết định rút tiền đạo này ra sân. Ngày mai, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại cụ thể chấn thương và thông báo đến tôi mức độ nặng nhẹ. Nhưng tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ có thể ra sân ở trận chung kết tới đây”.
“Quang Hải chắc chắn không kịp trở lại ở trận đấu cuối cùng gặp U22 Indonesia. Trong khi đó chấn thương của Trọng Hùng đã ổn và cậu ấy hoàn toàn có thể ra sân để khẳng định mình”.
HLV Park Hang-seo cũng đánh giá rất cao đối thủ khi khẳng định: “U22 Indonesia là đội bóng rất mạnh với lối chơi và triết lý bóng đá rất giống U22 Việt Nam. Họ cũng chơi kỹ thuật, nhanh nhẹn, kiểm soát bóng tốt để gây sức ép lên đối thủ. Tôi cảm thấy rất thú vị khi hai đội cùng vượt qua bán kết và gặp lại nhau ở trận chung kết.
U22 Indonesia là đối thủ mà tôi đánh giá là khó chịu nhất trong số các đội mà U22 Việt Nam đã gặp ở giải lần này. Họ có lực lượng rất mạnh, trình độ các cầu thủ từ đá trình đến dự bị đều rất tốt và luôn chiến đấu cực kỳ quyết tâm mỗi khi vào sân. Vượt qua họ là chuyện không dễ dàng”.
Tuy nhiên bóng đá Việt Nam đã quá hiểu bóng đá Indonesia. Chúng ta đã thắng ĐTQG của họ ở Bali, thắng nghẹt thở ở vòng bảng nên cũng không có gì phải lo lắng khi gặp lại họ ở trận chung kết. Chúng tôi sẽ chơi một trận chung kết thật tốt để giành chiến thắng và giành được tấm huy chương vàng quý giá”
Về phần mình, HLV U22 Campuchia cho biết:“Chúng tôi có sự khởi đầu rất tốt, vấn đề lớn nhất khiến đội thua trận là thể lực không đảm bảo. Tuy nhiên U22 Việt Nam thực sự là đội bóng mạnh và họ xứng đáng có được chiến thắng. Xin chúc mừng HLV Park Hang-seo và các học trò. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu và sẽ nỗ lực để đánh bại U22 Myanmar và giành hạng ba tại SEA Games 30 này”.
HLV Park Hang-seo tin Tiến Linh sẽ kịp trở lại ở trận chung kết
GD&TĐ - U22 Việt Nam đã có một chiến thắng thuyết phục trước U22 Campuchia ở trận bán kết 2 và giành vé vào chung kết gặp lại U22 Indonesia. HLV Park Hang-seo vui mừng về chiến thắng nhưng cũng đánh giá rất cao đối thủ sắp tới.
|
| HLV Park Hang-eo hài lòng về chiến thắng |
Cầu thủ hỗn chiến kinh hoàng, trọng tài rút thẻ đỏ không kịp
Nâng cao hiểu biết, kỹ năng Quốc phòng và An ninh cho học sinh
Bangladesh muốn hạ tuyển Việt Nam bằng dàn sao nhập tịch
Tuyển nữ Việt Nam 'chiến đấu hết mình' với Nhật Bản để nuôi hy vọng đi tiếp
HLV Mourinho tố bị học trò cũ gọi ‘kẻ phản bội’
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
22 học sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương 2026
Giáo dục
Thanh Hóa yêu cầu chi trả tiền dạy thừa giờ cho giáo viên vùng cao
Giáo dục
Thủy quân lục chiến Mỹ có thể sẽ chiếm giữ eo biển Hormuz?
Thế giới
Lộ diện 9 cầu thủ đầu tiên lên U23 Việt Nam
Thể thao
Danh sách các nhà giáo ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Giáo dục
Chuyên gia giải thích về sự thất bại của xe tăng Leopard 2 ở Ukraine
Thế giới
Chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng của các Đại sứ Lễ hội Áo dài TPHCM
Văn hóa
Rostec: Xe tăng T-72B3M có khả năng gần như vô tận
Thế giới
Cô giáo vùng Đất Mũi muốn cống hiến nhiều hơn cho Giáo dục với vai trò ĐBQH
Kết nối
Hà Nội sẽ xử lý cây xăng găm hàng
Thời sự
Iran giữ lại tên lửa siêu thanh đến khi hệ thống phòng không địch bị vô hiệu hóa?
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Nắm chắc kiến thức nền để bứt phá điểm số
GD&TĐ - Không học dồn dập hay chạy theo đề khó, 4 thủ khoa đến từ các trường top cho rằng chìa khóa để đạt kết quả cao là nắm vững kiến thức nền tảng.
Đa dạng kỳ thi, đa dạng cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào đại học
GD&TĐ - Các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy trong mùa tuyển sinh 2026 đang mở thêm cơ hội vào đại học cho thí sinh.
Thanh Hoá kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng xăng dầu
GD&TĐ - Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng.
Lịch âm 10/3 - Xem lịch âm ngày 10/3
GD&TĐ - Xem lịch âm ngày 10/3/2026. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...
UNESCO vinh danh nghề làm tranh Đông Hồ
GD&TĐ - Bắc Ninh tổ chức lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Khởi tố 3 giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 1,8 tỷ đồng
GD&TĐ - Ngày 9/3, Công an Tuyên Quang thông tin vừa khởi tố 3 giám đốc doanh nghiệp về hành vi trốn thuế, với tổng số tiền trốn thuế trên 1,8 tỷ đồng.
Đạp nhầm chân phanh, nữ tài xế ở Phú Thọ gây tai nạn rồi bỏ trốn
GD&TĐ - Lực lượng CSGT Phú Thọ đã triệu tập nữ tài xế sau vụ ô tô va chạm với cô gái đứng trên vỉa hè rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Người phụ nữ bị cưỡng đoạt gần nửa tỷ đồng sau khi 'chat sex' trên mạng
GD&TĐ - Chị P. (SN 1979) tại Hà Nội "chat sex” trên mạng bị ghi lại hình ảnh nhạy cảm. Sau đó bị các đối tượng uy hiếp, yêu cầu nạn nhân phải chuyển tiền...
Giải thưởng Tinh hoa Pháp lý tôn vinh trí tuệ ngành luật
GD&TĐ - Giải thưởng lần đầu được phát động nhằm tôn vinh những cá nhân có đóng góp nổi bật cho đào tạo, nghiên cứu và xây dựng pháp luật.
Mời chuyên gia về cùng chia sẻ với học sinh về tác hại của thuốc lá
GD&TĐ - Trường THCS & THPT Phenikaa đã mời chuyên gia để tổ chức nói chuyện cung cấp kiến thức khoa học giúp học sinh hiểu rõ tác hại của thuốc lá.
Nhiều trường đón đầu xu hướng đào tạo về công nghệ số
GD&TĐ - Nhiều trường đại học mở rộng các ngành/chương trình đào tạo có hàm lượng công nghệ cao đáp ứng yêu cầu nhân lực bối cảnh chuyển đổi số.
Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cà Mau
GD&TĐ - Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Cà Mau thực hiện tốt phương châm "Đảng cử, dân bầu".