rssheader

28/10/2020

Filip Nguyễn giúp đội nhà đại thắng tại UEFA Europa League

Quy Hưng - 18/09/2020, 11:16 GMT+07 | Thể thao
Thủ thành Filip Nguyễn luôn thi đấu ấn tượng trong màu áo của Slovan Liberec. Thủ thành Filip Nguyễn luôn thi đấu ấn tượng trong màu áo của Slovan Liberec.

Được ra sân bắt chính, thủ thành có bố quê gốc Hải Phòng đã thi đấu vô cùng ấn tượng góp công lớn vào chiến thắng đậm đà cho đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Séc.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Filip Nguyễn và các đồng đội ở đấu trường danh giá thứ 2 châu Âu cấp các CLB.

Theo thể thức thi đấu của Europa League 2020-2021, các trận đấu vòng loại chỉ diễn ra một lượt, vì thế đội bóng của Filip Nguyễn giành quyền vào vòng loại thứ ba gặp đối thủ FCSB của Romania.

Thời gian qua thủ môn Filip Nguyễn xuất hiện dày đặc trên mặt báo Việt Nam khi anh được triệu tập lên tuyển Cộng Hoà Séc thi đấu tại Nations League.

Khi đó, thủ thành sinh năm 1992 đã đăng dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân thổ lộ việc từ bỏ hi vọng khoác áo tuyển Việt Nam mà tập trung cho đội tuyển Séc.

“Tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc.

Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này.

Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua.

Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi”, hôm 7/9 trên Facebook cá nhân Filip Nguyen viết.

Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển Séc tham dự UEFA Nations League, do đội bóng này phải thay toàn bộ đội hình sau khi có thành viên mắc COVID-19.

Trong lúc chưa hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam, thủ môn Việt kiều quyết định lên tập trung với đội bóng châu Âu.

Dù vậy, anh không được ra sân trong trận Séc gặp Scotland, do đó vẫn còn đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm