rssheader

27/09/2021

“ĐT Việt Nam sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn thời gian tới nhờ HLV Roger”

Bảo Ngọc - 26/06/2021, 08:29 GMT+07 | Thể thao
ĐT Việt Nam có chuyên gia thể lực mới ĐT Việt Nam có chuyên gia thể lực mới

Mới đây VFF đã chính thức ký hợp đồng với HLV thể lực người Pháp Cedric Roger vào ngày hôm qua 24/6 để bổ sung chất lượng cho ĐT Việt Nam trước khi bước vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 tới.

Bản hợp đồng giữa LĐBĐVN và HLV Cedric Roger sẽ có thời hạn trong hai năm. Nhiệm vụ trọng tâm của HLV Cedric Roger là thực hiện các công việc với tư cách là trợ lý HLV phụ trách về nâng cao thể chất cầu thủ, phân tích băng hình kỹ thuật, đưa ra những đề xuất cụ thể để cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, với ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá Nữ quốc gia.

HLV Cedric Roger  có bằng A HLV do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp, bằng Thạc sĩ chuyên ngành Thể chất và Quản lý đội với kỹ năng chuyên môn chính là huấn luyện và đào tạo trẻ.

Trước đó, HLV thể lực Cedric Roger làm việc tại PVF từ tháng 5/2018 cho đến nay với các vai trò trợ lý giám đốc kỹ thuật, HLV thể lực. Ông cũng đảm nhận vai trò trợ lý cho HLV Philippe Troussier ở các đội tuyển U17, U19 và U20 Việt Nam.

Tờ Sohu nhận định sức mạnh của ĐT Việt Nam sẽ được tăng cường đáng kể nhờ những giáo án chuyên nghiệp của HLV thể lực Roger.

"Theo những thông tin mới nhất, ĐT Việt Nam vừa có sự bổ sung chất lượng của một HLV thể lực người Pháp, Cedric Roger. Được biết, bản hợp đồng giữa VFF và Roger có thời hạn 2 năm.

Trong các giải đấu gần đây, ĐT Việt Nam cho thấy sự bứt phá đáng kinh ngạc. Mới nhất, họ làm nên chiến tích lịch sử khi tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

ĐT Việt Nam sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn thời gian tới nhờ Roger. Ông có tới 20 năm kinh nghiệm, từng làm việc ở 9 liên đoàn bóng đá thuộc 3 châu lục khác nhau. Ông cũng có bằng HLV hạng A và bằng thạc sỹ về ngành thể chất được cấp bởi UEFA.

Thuê HLV thể lực người Pháp, ĐT Việt Nam đang hướng đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022, sau đó là vòng loại Asian Cup 2023. Với việc có thêm HLV thể lực đẳng cấp, ĐT Việt Nam hy vọng có thể tăng sức cạnh tranh khi phải đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu lục".

Trong khi một số đội bóng châu Á liên tục thay đổi HLV thì VFF lựa chọn giữ chân chiến lược gia Hàn Quốc, đồng thời thuê thêm những chuyên gia đến từ châu Âu. Đó là hành động khôn ngoan và được truyền thông Trung Quốc đánh giá cao.

"Trong thời gian qua, Trung Quốc không gặp ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, họ là đội bóng có kỹ thuật và thể lực rất tuyệt vời và chắc chắn Trung Quốc sẽ gặp không ít khó khăn. Trung Quốc cần phải cảnh giác với sự cải thiện về mặt thể chất của các cầu thủ Việt Nam".

Lễ bốc thăm chia bảng giai đoạn ba sẽ được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia lúc 14h ngày 24/6, giờ Hà Nội.

AFC sẽ căn cứ theo vị trí của mỗi đội tuyển trên bảng thứ bậc FIFA cuối tháng 5/2021 để phân hạt giống từ Nhóm 1 đến Nhóm 6, mỗi nhóm có hai đội, để đảm bảo có mỗi bảng có một đội từ mỗi nhóm. 

Theo lịch đấu dự kiến được AFC công bố hôm 11/11/2020, giai đoạn ba sẽ khởi tranh vào ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022.

Việt Nam đứng thứ 92 FIFA hồi tháng Năm, nên sẽ cùng Lebanon (thứ 93) nằm ở Nhóm 6. Các nhóm hạt giống còn lại gồm: Nhóm 1 (Nhật Bản - 28, Iran - 31), Nhóm 2 (Hàn Quốc - 39, Australia - 41), Nhóm 3 (Saudi Arabia - 65, Iraq 68), Nhóm 4 (UAE - 73, Trung Quốc - 77) và Nhóm 5 (Syria - 79, Oman - 80).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm