rssheader

23/10/2020

Đối thủ của tuyển Việt Nam hội quân sớm trước vòng loại World Cup

24/07/2020, 11:37 GMT+07 | Thể thao
Đối thủ của tuyển Việt Nam hội quân sớm trước vòng loại World Cup

Ngay sau khi đón HLV Shin Tae-yong trở lại Indonesia, đội tuyển quốc gia nước này lập tức hội quân vào sáng 23/7. Các cầu thủ có tên trong danh sách đã lên tập trung ở thủ đô Jakarta để chuẩn bị cho buổi kiểm tra thể lực sơ bộ vào ngày 24/7. Theo kế hoạch, ông Shin Tae-yong sẽ cùng các học trò bước vào buổi tập đầu tiên từ ngày 25/7.

Trước đó một ngày, đội tuyển UAE tổ chức hội quân từ hôm 22/7. Đợt tập trung đầu tiên của đội kể từ sau quãng nghỉ vì dịch chỉ kéo dài tới ngày 27/7. Theo tờ Al Khaleej, tân thuyền trưởng Luis Pinto triệu tập bản danh sách gồm 36 cầu thủ và sẽ cùng các học trò có thêm 2 đợt tập trung nữa vào tháng 8 và tháng 9, trước khi thi đấu giao hữu 2 trận để khởi động cho việc trở lại đấu trường vòng loại World Cup vào tháng 10.

Như vậy, UAE và Indonesia là 2 đội tuyển tổ chức hội quân sớm nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 cho dù giải bóng đá vô địch quốc gia hai nước này đều chưa trở lại. Cả hai đội đều muốn tận dụng quỹ thời gian quý giá để duy trì thể lực cho cầu thủ, cũng như tìm kiếm và thử nghiệm những nhân tố mới.

Các đối thủ cùng bảng còn lại của đội tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia cũng chưa ấn định ngày hội quân.

Trong số các đội bóng ở bảng G, Việt Nam là đội tuyển có nhiều thuận lợi nhất khi giải vô địch quốc gia hoạt động trở lại sớm nhất từ tháng 5. Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến tập trung vào đợt FIFA’s Day trong tháng 9. VFF đã liên hệ một số đội tuyển mạnh để làm "quân xanh" để đội đá giao hữu.

Ở lượt về vòng loại hai World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (sân khách) vào tháng 10, Indonesia (sân nhà) và UAE (sân khách) vào tháng 11. Do đó, việc tập trung vào tháng 9 là phù hợp để HLV Park có sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như đánh giá phong độ các tuyển thủ. Đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng với với 11 điểm, xếp trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm). Đứng cuối bảng là Indonesia (0 điểm).

Theo Zingnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm