rssheader

19/05/2021

Đề xuất phạt thẻ vàng “cầu thủ dùng tay che miệng”

Quy Hưng - 15/04/2021, 12:02 GMT+07 | Thể thao
Clarence Seedorf đề xuất phạt thẻ vàng "cầu thủ dùng tay che miệng" khi nói chuyện trên sân. Clarence Seedorf đề xuất phạt thẻ vàng "cầu thủ dùng tay che miệng" khi nói chuyện trên sân.

Đề xuất của cựu ngôi sao Real Madrid diễn ra trong buổi “Đối thoại chống phân biệt chủng tộc và lời nói căm thù trong thể thao” do Hội đồng châu Âu tổ chức hôm 14/4.

Buổi đối thoại diễn ra trong bối cảnh thời gian qua có hàng loạt tố cáo phân biệt chủng tộc, điển hình như vụ hậu vệ Mouctar Diakhaby của Valencia.

“Các cầu thủ nếu dùng tay che miệng khi nói chuyện với đối thủ trên sân nên phải nhận một thẻ vàng”, danh thủ nức tiếng một thời nhấn mạnh: “Cấm dùng tay che miệng khi giao tiếp trên sân nên được thực hiện ngay”.

Tuy nhiên, Seedorf cũng cho rằng giải pháp lâu dài cho vấn đề ngăn chặn lời nói hận thù và phân biệt chủng tộc là thông qua giáo dục.

“Giáo dục về lâu dài là cách thức duy nhất để chống lại nạn phân biệt chủng tộc”, Seedorf nói thêm.

Giám đốc Bóng đá và Trách nhiệm Xã hội của UEFA Michele Uva, cũng lên tiếng ủng hộ giải pháp thông qua giáo dục.

“Phân biệt chủng tộc và lời nói căm thù đã ăn sâu vào xã hội của chúng ta; giáo dục là cách giải quyết dứt điểm vấn đề”, Michele Uva lặp lại quan điểm của Seedorf.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm