rssheader

23/10/2020

CLB Hải Phòng đứng trước nguy cơ bị “treo sân” vì CĐV đốt pháo sáng

23/04/2019, 23:19 GMT+07 | Thể thao
CLB Hải Phòng đứng trước nguy cơ bị “treo sân” vì CĐV đốt pháo sáng

Tại vòng 6 V.League 2019, nhiều CĐV quá khích đến từ đất Cảng đã đốt pháo sáng, ném xuống sân gây gián đoạn trận Hà Nội – Hải Phòng .

Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban kỷ luật VFF cho biết: "Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu hồ sơ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Bởi nếu chỉ phạt thông thường thì dễ giải quyết. Và hơn nữa người chịu phạy là CLB chứ không phải CĐV đã đốt pháo sáng. Nhưng vấn đề là phải làm sao ngăn chặn tình trạng này không tái diễn mới khó".

Ban kỷ luật cũng đã tính tới cả phương án "treo sân" với CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, phải chờ đến ngày 24/4 thì Ban kỷ luật VFF mới đưa ra quyết định cuối cùng.

 CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Trước khi, có cơn “mưa” pháo sáng ở sân Hàng Đẫy, CLB Hải Phòng đã nhận án phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ở khu vực xung quanh sân nơi diễn ra trận đấu, gây mất an ninh an toàn cho CLB SHB Đà Nẵng tại vòng 5.

Theo thống kê, ở mùa 2018, CLB Hải Phòng đã bị ban kỷ luật VFF phạt hơn 300 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng. Đây cũng là mùa giải mà CLB Hải Phòng nhận án phạt kỷ lục, khi bị phạt tiền 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng trên sân Lạch Tray trận gặp SLNA vòng 17.

Ở mùa giải 2017, CLB Hải Phòng từng bị kỷ luật phải đá trên sân nhà không có khán giả khi gây rối trong trận đấu với Hà Nội ở vòng 6. Trận lượt về ở vòng 14, khi SVĐ Hàng Đẫy sửa chữa, Hà Nội thuê sân Mỹ Đình làm sân nhà.

Và trận gặp Hải Phòng, một cơn “mưa” pháo sáng cùng hàng loạt các chai lọ đã được ném xuống sân. Án phạt mà các CĐV Hải Phòng phải nhận là cấm đến sân khách hết lượt đi.

Ở vòng 7 V.League 2019, Hải Phòng sẽ đón tiếp Bình Dương trên sân Lạch Tray. Và đội bóng đất Cảng cũng đối mặt với tình huống xấu nhất là thi đấu trên sân không có khán giả.

Theo Lao động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm