rssheader

21/01/2021

Chàng trai bị bắt nạt trở thành VĐV thể hình hàng đầu châu Á

22/05/2020, 12:37 GMT+07 | Thể thao
Chàng trai bị bắt nạt trở thành VĐV thể hình hàng đầu châu Á
Hwang Chul-soon là cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng yêu bộ môn thể hình châu Á. Ở tuổi 18, Chool-sun chỉ là chàng trai gầy gò với cân nặng 57 kg. Thể hình mảnh mai khiến chàng trai người Hàn Quốc chịu nhiều thiệt thòi, thậm chí bị người xung quanh bắt nạt, đối xử tệ.
Chul-soon không chịu chấp nhận số phận và quyết tâm thay đổi bản thân. VĐV sinh năm 1983 tiết lộ anh liên tục tập tạ và từng ép bản thân gập bụng đến 3.000 cái mỗi ngày. Có lúc Chools-sun tuyệt vọng bởi những bài tập này không mang lại nhiều hiệu quả.
Chul-soon không nản chí và tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về cách phát triển cơ bắp. Sau hơn 10 năm tập luyện một cách có khoa học, anh chàng đã tăng hơn 40 kg, đồng thời lột xác thành ngôi sao thể hình nổi tiếng trên toàn châu Á.
Cân nặng và chiều cao của Hwang hiện tại lần lượt là 105 kg và 1,78 m. Anh luôn tự tin xuất hiện ở những sự kiện lớn nhờ cơ thể cường tráng cùng những múi cơ nở nang. Thể hình hoàn hảo của VĐV người Hàn Quốc được so sánh với những huyền thoại thể hình như Arnold Schwarzenegger, Dave Draper.
Cuộc sống của Hwang thay đổi hoàn toàn kể từ khi anh sở hữu thân hình rắn chắc. Người đàn ông 36 tuổi trở thành gương mặt được săn đón sau thành công ở các giải đấu thể hình quy mô lớn. Thu nhập của anh cũng tăng đáng kể nhờ những hợp đồng quảng cáo.
Hwang Chul-soon cho biết anh không hề sử dụng steroid để có cơ thể nở nang. Những gì anh có đều là thành quả của nỗ lực không ngừng nghỉ, kết hợp cùng chế độ tập luyện, ăn uống khoa học.
Về chế độ dinh dưỡng, ức gà là một trong những món ăn được Chul-soon tiêu thụ nhiều nhất. Mỗi ngày, VĐV thể hình người Hàn Quốc ăn khoảng 1,5 kg ức gà chia đều cho mỗi bữa. 3 tiếng trôi qua, nhà vô địch Musclemania Universe 2015, 2016 sẽ có bữa ăn để tiếp năng lượng cho những buổi tập cường độ cao.
Theo Goviralstudy, Chul-soon vẫn duy trì thói quen gập bụng hàng nghìn cái mỗi ngày. Những bài tập nhóm cơ bụng luôn được anh ưu tiên. VĐV sinh năm 1983 cũng dành sự quan tâm cho squats, deadlifts và pull-up, đây là những bài tập giúp anh duy trì sự cân đối cho cơ thể, đồng thời tăng khối lượng cơ bắp.


Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm