rssheader

24/01/2021

“Chấn động”: Maradona bị bỏ “sống chết mặc bay” sau cú ngã đập đầu tại nhà riêng

Quy Hưng - 01/12/2020, 07:18 GMT+07 | Thể thao

Thông tin được tờ The Sun (Anh) dẫn lời luật sư của Maradona xác nhận trong bối cảnh nhà chức tranh đang điều tra xung quanh cái chết của huyền thoại 60 tuổi.

Cụ thể, luật sư Rodolfo Baque nói rằng, y tá chăm sóc cho số 10 huyền thoại thừa nhận, Maradona bị ngã đập đầu tại nhà riêng ở Buenos Aires.

Thế nhưng, nhà vô địch World Cup 1986 lại không được đưa đến bệnh viện chụp MRI hay CT…

Luật sư cho biết Maradona bị ngã đập đầu và bị bỏ rơi trong 3 ngày. 

Vào thời điểm bị ngã, Maradona đang trong quá trình phục hồi ca phẫu thuật lấy cục máu đông trong não và được chăm sóc y tế 24/24.

“Maradona đã ngã vào ngày thứ Tư của tuần trước khi qua đời. Ông ấy đã va đập đầu nhưng không được đưa tới bệnh viện để kiểm tra não”, luật sư của hãng Gisela Madrid khẳng định.

Luật sư Rodolfo Baque cũng khẳng định cựu huyền thoại Barcelona và Napoli đã bị bỏ “sống chết mặc bay” sau cú ngã tại nhà riêng.

“Maradona đã không còn kiểm soát được bản thân sau cú ngã – nhưng ông lại bị bỏ mặc 3 ngày trong phòng mà không nhận được bất cứ sự chăm sóc giúp đỡ nào”, vị luật sư nói thêm.

Bác sĩ Leopoldo Luque vừa bị cảnh sát khám nhà. 

Khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy, huyền thoại bóng đá xứ Tango qua đời trong giấc ngủ vào trưa 25/11 (giờ địa phương) do “suy tim mãn tính và phù phổi cấp”.

Hôm thứ Bảy vừa qua, y tá chăm sóc Maradona thừa nhận cô đã nói dối về việc có vào phòng kiểm tra sức khỏe “Cậu bé vàng” vào sáng sớm ngày 25/11.

Lời thú nhận “động trời” của nữ y tá càng làm tăng thêm nghi vấn về những tình tiết xung quanh cái chết đột ngột của Maradona.

Báo cáo ban đầu cho thấy, người cháu 24 tuổi đang sống cùng Maradona là người cuối cùng có mặt trước khi ông nhắm mắt xuôi tay.

Theo đó, sau khi ăn sáng xong, Maradona nói với người thân của mình: “Tôi cảm thấy không được khỏe” rồi quay lại giường nằm và qua đời trong giấc ngủ.

Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết, Maradona không thức dậy vào sáng thứ Tư để ăn bất cứ thứ gì. Cảnh sát tìm thấy một ổ bánh mỳ nằm lăn lóc trong phòng ngủ của ông khi được phát hiện đã chết.

Y tá trực ca đêm, ban đầu khai với cảnh sát thấy Maradona “đang ngủ và thở bình thường” vào khoảng 6h30 sáng ngày ông qua đời. Người này sau thay đổi lời khai nhìn thấy ông còn sống lúc 9h20 phút và hiện thừa nhận cô chưa bao giờ vào phòng của huyền thoại.

“Tôi đã nói dối”, lần gần nhất nữ y tá chăm sóc Maradona thừa nhận.

Cảnh sát đã mang đi một số tài liệu tại nhà bác sĩ riêng của Maradona.

Liên quan tới cái chết của Maradona, vào lúc 4h sáng ngày Chủ nhật vừa qua, cảnh sát cũng đã ra lệnh khám xét nhà bác sỹ riêng của ông là Leopoldo Luque.

Cuộc khám xét kéo dài 40 phút và cảnh sát đã thu giữ một số tài liệu, bao gồm cả ổ cứng máy tính của bác sĩ Leopoldo Luque.

Theo thesun.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm