rssheader

19/09/2020

Bóng đá Lào liên tiếp “mất” 3 tuyển thủ quốc gia

01/08/2020, 07:31 GMT+07 | Thể thao
Bóng đá Lào liên tiếp “mất” 3 tuyển thủ quốc gia

Án phạt nghiêm khắc được Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ban hành ngày 31.7 - cáo buộc thủ môn Thipphonexay Inthavongsa "thao túng kết quả" trận giao hữu Lào gặp Hồng Kông diễn ra ngày 5/10/2017. Theo đó," AFC cấm Inthavongsa tham gia mọi hoạt động bóng đá trọn đời".

"Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) đã được thông báo về án phạt đối với thủ môn sinh năm 1992 và AFC sẽ đề nghị lên FIFA nhằm mở rộng án cấm lên phạm vi toàn cầu trong thời gian tới", Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của AFC nhấn mạnh.

Trở lại trận giao hữu quốc tế giữa 2 đội khi đó đã kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về phía Hồng Kông. Hàng thủ của tuyển Lào trận này thi đấu như mơ ngủ, để cho đối phương thoải mái ghi bàn. Đội bóng "đất nước triệu voi" còn có 2 lần "cố tình" phạm lỗi trong vòng cấm dẫn đến phạt đền.

Trước đó, cũng liên quan đến trận giao hữu "định mệnh" trên, 2 tuyển thủ quốc gia khác của Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana - đều bị xác định tham gia bán độ. Do đó, vào hồi tháng 2, họ cũng đã phải nhận những án phạt tương tự từ AFC.

Thời gian vừa qua cả AFC và FIFA đều mạnh tay với các hành vi không chuẩn mực, đặc biệt với các hành vi liên quan đến dàn xếp tỷ số ở mọi cấp độ giải đấu, lứa tuổi, quốc gia.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm