rssheader

25/07/2021

Vượt huyền thoại Platini, siêu sao Ronaldo đi vào lịch sử EURO

Quy Hưng - 16/06/2021, 01:51 GMT+07 | Thể thao
Ronaldo đi vào lịch sử EURO. Ronaldo đi vào lịch sử EURO.

Ronaldo ghi một bàn từ chấm phạt đền ở phút 87, trước khi bình tĩnh vượt qua thủ môn của Hungary ghi bàn ấn định tỷ số 3-0 cho Bồ Đào Nha ở phút bù giờ thứ hai.

Đây là các bàn thắng thứ 10 và thứ 11 của siêu sao 36 tuổi tại đấu trường EURO - qua đó vượt qua huyền thoại người Pháp Michel Platini (9 bàn) để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải đấu.


Bàn thắng đi vào lịch sử EURO của Ronaldo.

Ngoài ra, thủ quân của Bồ Đào Nha cũng đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ đầu tiên ra sân ở 5 kỳ EURO.

Trước đó, phải mãi tới phút 83 ngôi sao Raphael Guerreiro mới đưa nhà đương kim vô địch vượt lên dẫn trước. Bàn thắng làm tan nát trái tim của khoảng 61.000 người hâm mộ có mặt tại sân Puskas Arena cổ vũ đội nhà Hungary.


Ronaldo bị đau...

Chiến thắng đậm giúp Bồ Đào Nha tạm vươn lên dẫn đầu bảng F vốn được đánh giá “tử thần” khi có sự hiện diện của cả tuyển Đức lẫn tuyển Pháp.

Trong lịch sử EURO hiện chỉ có duy nhất Tây Ban Nha là từng bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ronaldo và các đồng đội vô địch EURO gần nhất vào năm 2016.


Nhưng vẫn nén đau thi đấu tiếp.

“Dẫu biết rằng ở giải đấu giàu tính cạnh tranh như EURO sẽ rất khó để bảo vệ thành công ngôi vô địch”, siêu sao Ronaldo phát biểu sau khi đi vào lịch sử giải đấu.

 “Nhưng Bồ Đào Nha tham dự giải đấu chỉ có mục tiêu duy nhất tiếp tục xưng vương. Chiến thắng khó nhọc trước Hungary chính là mở đầu cho mục tiêu đó của chúng tôi”, cựu ngôi sao Man Utd và Real Madrid quả quyết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm