rssheader

29/09/2021

Bỏ đá bóng ra ngoài ngồi “hóng mát”, nữ Hà Nam đối diện án phạt nặng

Quy Hưng - 07/10/2020, 09:09 GMT+07 | Thể thao
Các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam bỏ ra ngoài ngồi để phản đối quyết định của trọng tài. Các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam bỏ ra ngoài ngồi để phản đối quyết định của trọng tài.

Sự cố xảy ra ở phút 89 trên sân Trung tâm Đào tạo trẻ VFF, tối 6/10, khi tỷ số đôi bên đang hoà nhau 1-1.

Lúc này, Trần Thị Thuỳ Trang của TP Hồ Chí Minh I bật cao đánh đầu nhưng ngã trong vòng cấm do tác động của Trần Thị Lan Anh bên phía Phong Phú Hà Nam.

Trọng tài Trần Thị Thanh đứng gần ngay lập tức cắt còi, chỉ tay vào chấm 11m cho TP Hồ Chí Minh I hưởng phạt đền.

Một quyết định đem đến hai thái cực đối lập, trong khi các cầu thủ TP Hồ Chí Minh I ôm nhau vui mừng thì các cô gái Phong Phú Hà Nam thất vọng quây lấy trọng tài phản đối dữ dội.

Không thể thuyết phục trọng tài Trần Thị Thanh thay đổi quyết định nên các nữ cầu thủ Phong Phú Hà Nam rủ nhau ra ngoài sát đường biên ngang gần khu kỹ thuật ngồi… hóng mát.

Ban tổ chức mất gần 30 phút thuyết phục Phong Phú Hà Nam trở lại thi đấu nhưng bất thành vì họ cho rằng bị trọng tài xử ép.

Điện thoại của HLV trưởng Nguyễn Thế Cường liên tục bận rộn.

Thời điểm này, điện thoại của HLV trưởng Nguyễn Thế Cường (Phong Phú Hà Nam) cũng liên tục bận rộn với các cuộc gọi đến từ lãnh đạo VFF.

Cuối cùng, tổ trọng tài đã hội ý và đi đến quyết định kết thúc trận đấu sau gần 35 phút các cầu thủ “ngồi chơi xơi nước”.

Tổ trọng tài hội ý quyết định kết thúc trận đấu khi không thuyết phục được các cầu thủ Hà Nam trở lại sân.

Trao đổi với truyền thông, một quan chức VFF cho biết sẽ họp vào ngày hôm nay (7/10) để xử lý vụ việc và gần như chắc chắn Phong Phú Hà Nam sẽ bị xử thua 0-3, không loại trừ khả năng còn có án phạt đối với các cá nhân liên quan.

Vị quan chức VFF còn cho biết thêm rằng, rất thất vọng với phản ứng thiếu chuyên nghiệp của Phong Phú Hà Nam. Bóng đá nữ vốn rất khó khăn trong tìm kiếm tài trợ, minh chứng là suốt 9 năm qua giải chỉ có một nhà tài trợ duy nhất và vì thế sự cố trên có thể khiến nhà tài trợ quay lưng.

Nếu bị Ban kỷ luật VFF xử thua trắng, nữ Phong Phú Hà Nam vẫn sẽ chỉ có 7 điểm, trong khi TP Hồ Chí Minh I toàn thắng cả 5 trận tiếp tục dẫn đầu giải đấu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm