rssheader

27/07/2021

Báo Tây Ban Nha dự đoán Messi giành Quả bóng vàng năm 2021

Bảo Bảo - 21/07/2021, 15:12 GMT+07 | Thể thao
Messi đứng trước cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 7. Messi đứng trước cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 7.

Mới đây, tờ Marca của Tây Ban Nha (báo thân Real Madrid) vừa đăng tải bài viết với tiêu đề "Quên Jorginho và phần còn lại đi, Quả bóng vàng là của Messi miễn là anh ấy tiếp tục chơi bóng".

Tác giả bài viết này tin rằng Messi sẽ là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng năm 2021 và nâng số danh hiệu danh giá này của mình lên con số 7, thậm chí là 8 và 9 trong tương lai gần, một điều chưa từng có trong lịch sử của bóng đá thế giới.

Bài viết nhắc đến danh hiệu EURO 2021 vừa qua của ĐT Italia và điểm danh hai hảo thủ là Giorgio Chiellini và Jorginho. Dù vậy Chiellini đã trải qua một mùa giải không thành công ở Juventus, còn Jorginho dù đã vô địch cả Champions League lẫn EURO nhưng rất khó để cạnh tranh với Messi ở thời điểm hiện tại, khi khoảng cách về đẳng cấp giữa hai bên vẫn còn quá xa.

Về phía Messi, M10 vừa có màn trình đẳng cấp ở ĐT Argentina, giúp đội bóng này đăng quang Copa America 2021 và giúp bản thân có danh hiệu quốc tế đầu tiên cùng đội bóng quê hương. Ngoài ra, M10 cũng giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga 2020/21.

Lúc này, CLB Barca và Messi được cho là đã đạt thoả thuận về hợp đồng mới, thay hợp đồng cũ hết hiệu lực từ hôm 1/7. Theo đó, Messi chấp nhận giảm 50% lương để hai bên sẽ ký hợp đồng 5 năm.

Nhưng theo Lequipe, với 1,66 triệu USD mỗi tuần, mức lương sau giảm của Messi vẫn cao nhất trong thế giới cầu thủ, bỏ xa người đứng kế sau là Cristiano Ronaldo - lĩnh 1,24 triệu USD mỗi tuần ở Juventus.

Barca phải cắt 238 triệu USD lương các cầu thủ khác mới có thể ký và công bố hợp đồng mới với Lionel Messi mà không thủng trần quỹ lương.

"Barca phải xem xét khả năng cắt giảm 238 triệu USD quỹ lương bằng cách đẩy đi những cầu thủ như Griezmann, Coutinho hay Dembele", nhà báo Ramon Besa nói trên chương trình phát thanh El Larguero hôm 18/7 khi được đặt câu hỏi vì sao Barca chưa công bố hợp đồng mới với Messi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm