rssheader

21/10/2020

Bán kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2019: Cuộc đối đầu nội bộ của xứ Nghệ

Hoàng Nam - 14/07/2019, 05:59 GMT+07 | Thể thao
Bán kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2019: Cuộc đối đầu nội bộ của xứ Nghệ

Ở trận bán kết 1, bất ngờ đã diễn ra khi U13 PVF thất thủ trước QHSLF Thành Vinh, đội bóng bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện. Với lực lượng đồng đều hơn, được đào tạo bài bản và có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, U13 PVF được xem có nhiều cơ hội vào chung kết.

 Trận trung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng sứ Nghệ

Đáng nói hơn khi đối thủ của họ ở trận đấu này là U13 QHSLF Thành Vinh với thành phần chính gồm chủ yếu là những cầu thủ mới 12 tuổi. Sự chênh lệch về sức mạnh giữa hai đội cũng sớm được thể hiện khi đội bóng của HLV Lê Quang Trãi nắm thế trận và tấn công dồn dập sau ít phút nhập cuộc. Họ lẽ ra phải ghi bàn trước khi sớm có được tới 3 cơ hội nhưng lại đều dứt điểm không thành công.

Trong khi đó, U13 QHSLF Thành Vinh lại cho thấy họ không hề dễ chơi. Chỉ từ một cơ hội hiếm hoi phút 25, đội bóng xứ Nghệ đã lập tức ghi bàn sau pha đấm bóng ra không tốt của thủ môn PVF. Bàn thua sớ đã khiến đội khách không còn có được tinh thần tốt như trước, đặc biệt là trong hiệp 2.

U13 PVF vẫn là đội nắm thế chủ động trên sân nhưng các pha tấn công đã rối và thiếu hẳn sự hiệu quả. Rất nhiều pha lên bóng được thực hiện nhưng cơ hội là không hề rõ ràng và mục tiêu phải ghi 1 bàn thắng đã không thể thực hiện được. Thua trận 0-1, U13 PVF chính thức phải nói lời chia tay cuộc chơi.

Ở trận bán kết hai, U13 SLNA được đánh giá cao hơn hẳn so với U13 SHB Đà Nẵng. Điều đó là không bất ngờ bởi ngoài trận hòa với CLB Hà Nội ở ngày ra quân, đội bóng của HLV Lê Văn Hùng chơi rất thuyết phục ở chặng đường còn lại với một loạt những chiến thắng đậm đà thể hiện sự nổi trội.

Trong khi đó, U13 SHB Đà Nẵng lại tỏ ra là một đội bóng lỳ lợm, chơi chặt chẽ, mạnh mẽ và có bài bản, đặc biệt hay ở những tình huống phản công. Bước vào trận bán kết này, cả hai đội đều phần nào thể hiện được những điểm mạnh của mình. U13 SLNA chơi tấn công bằng các pha lên bóng rất đa dạng và tốc độ dựa trên kỹ thuật cá nhân tốt của các cầu thủ.

Tuy nhiên U13 SHB Đà Nẵng cũng chơi vững vàng, bản lĩnh và làm phá sản các đợt tấn công của chủ nhà bằng lối chơi áp sát, quyết liệt. Không những thế, ở một trong số những cơ hội hiếm hoi của mình, đội bóng sông Hàn đã gây bất ngờ khi ghi bàn vượt lên dẫn trước với cú đá phạt hàng rào chuẩn xác của Thái Tuấn. Bước sang hiệp 2, U13 SLNA đẩy mạnh tấn công dồn dập và sớm có được những cơ hội uy hiếp khung thành của U13 SHB Đà Nẵng, tuy nhiên các chân sút của họ lại chơi không hiệu quả khi toàn sút trượt bóng hoặc sút không trúng đích.

Dẫu vậy, ở giữa hiệp 2, những nỗ lực của U13 SLNA cũng được đền đáp. Từ một pha tấn công cực nhanh bên cánh phải, bóng được câu vào vòng cấm của U13 SHB Đà Nẵng, thủ môn đội khách bắt không dính và Trọng sơn đã nhanh chân đá bồi quân bình tỷ số. Chưa dừng lại ở đó, chỉ ít phút sau, Vương Văn Tùng đã có pha dứt điểm rất tốt đánh bại hoàn toàn nỗ lực của thủ môn SHB Đà Nẵng ghi bàn thứ hai ấn định chiến thắng 2-1 chung cuộc đồng thời mang về chiếc vé vào chung kết cho U13 SLNA.

Như vậy, trận chung kết vào chiều 15/7 tới sẽ là cuộc đấu nội bộ của xứ Nghệ giữa U13 SLNA và U13 QHSLF Thành Vinh. Trong khi đó U13 PVF và U13 SHB Đà Nẵng nhận đồng giải ba.

Dưới đây là những hình ảnh của 2 trận đấu vòng bán kết vừa diễn ra:

Nhiều bất ngờ đã diễn ra khi U13 PVF thất thủ trước QHSLF Thành Vinh, đội bóng bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện.
 U13 QHSLF Thành Vinh với thành phần chính gồm chủ yếu là những cầu thủ mới 12 tuổi
 Sự chênh lệch về sức mạnh giữa hai đội sớm được thể hiện
 
U13 QHSLF Thành Vinh cũng cho thấy họ không hề dễ chơi 
 Ở trận bán kết hai, U13 SLNA được đánh giá cao hơn hẳn so với U13 SHB Đà Nẵng
U13 SHB Đà Nẵng lại tỏ ra là một đội bóng lỳ lợm, chơi chặt chẽ, mạnh mẽ và có bài bản, đặc biệt hay ở những tình huống phản công 
 Trận chung kết vào chiều 15/7 tới sẽ là cuộc đấu nội bộ của xứ Nghệ giữa U13 SLNA và U13 QHSLF Thành Vinh.

KẾT QUẢ CỤ THỂ VÒNG BÁN KẾT

U13 QHSLF Thành Vinh 1-0 U13 PVF

U13 SLNA 2-1 U13 SHB Đà Nẵng

TRẬN CHUNG KẾT

 15/7: U13 SLNA – U13 QHSLF Thành Vinh

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm