rssheader

26/02/2021

2.000 học sinh đồng diễn thể thao tại “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Tiến Vượng - 24/03/2019, 13:26 GMT+07 | Thể thao
Màn đồng diễn thể thao gây ấn tượng của 2000 học sinh tại "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe tào dân" Màn đồng diễn thể thao gây ấn tượng của 2000 học sinh tại "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe tào dân"

Sự kiện đã thu hút 6000 người dân TPHCM.  Hoạt động  thể thao thường niên này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao, đồng thời kỷ niệm 74 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao.

Các học sinh rất hào hứng  tham gia chạy bộ cùng chương trình.

Sự kiện gây ấn tượng bởi màn đồng diễn thể dục của 2000 học sinh từ 50 trường tiểu học tại TPHCM. Đây là một hoạt động thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” (*) do Nestlé MILO và Ban Đề án Quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất cho học sinh khối tiểu học trên toàn quốc.

Là một sáng kiến được triển khai vào năm 2016, hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được cải tiến với những bài tập mới  trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tạo sự hứng khởi trong học tập.

Các học sinh thấy vui vẻ và sảng khoái khi tham gia sự kiện 

Vốn được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học,  các bài tập  thể dục thường không được chú trọng.Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, nếu được luyện tập thường xuyên, các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ sẽ góp phần giúp các em học sinh phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp.

Phối hợp với Bộ GD&ĐT, Nestlé MILO cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới đồng thời  tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại 60 trường tiểu học  ở Hà Nội và TPHCM.  Trong thời gian tới chương trình sẽ được mở rộng tới tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc công ty Nestlé Việt Nam nhận kỷ niệm chương từ ban tổ chức. 

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ : “ Với thông điệp đề cao vai trò của thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, “Ngày chạy Olympic” phù hợp với những nỗ lực của Nestlé MILO trong việc xây dựng một lối sống khỏe mạnh và năng động cho trẻ em Việt Nam cũng như cả cộng đồng.  Hoạt động này cũng thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.”

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm